Tuyển Việt Nam vắng Hồng Sơn, Tấn Trường

Cả hai thủ môn xuất sắc đều đang gặp những chấn thương nên nhiều khả năng, sẽ không thể lên tuyển trong đợt tập trung sắp tới.

Thứ ba, 28/8/2012, 09:01 (GMT+7)
son-490673-1368321848_500x0.jpg

Dương Hồng Sơn tiếp tục không thể đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Ảnh: Hoàng Hà.

Thủ môn Tấn Trường bị giãn dây chằng vai khá nặng trong trận bán kết thắng chủ nhà SLNA 3-1 ở Cup quốc gia. Đây thực sự là một tin không vui với Sài Gòn Xuân Thành bởi chỉ ít ngày tới, sẽ diễn ra trận chung kết Cup quốc gia trên sân Thống Nhất. Dù có vài sự cố nhỏ ngoài chuyên môn xảy ra với Tấn Trường ở mùa giải mùa qua nhưng tài năng của thủ môn này vẫn được ghi nhận.

Ở thời điểm Sài Gòn Xuân Thành bám sát ngôi đầu, nuôi tham vọng vô địch, phong độ của Tấn Trường rất ổn định, giúp cho đội bóng của bầu Thụy có những điểm số vô cùng quý giá. Đáng tiếc là những nỗ lực của mình Tấn Trường không thể giúp Sài Gòn Xuân Thành vô địch bởi chỉ làm tốt nhiệm vụ trấn giữ khung thành là chưa đủ, đội bóng TP HCM đã không làm tốt khâu ghi bàn, dẫn tới việc bị Hà Nội T&T cầm chân.

Với chấn thương hiện tại, chắc chắn Tấn Trường sẽ khó có thể ra sân trong trận chung kết Cup quốc gia. Đáng tiếc hơn với Tấn Trường khi ngày 3/9 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung và anh cũng có nguy cơ phải ở nhà.

Nếu như Sài Gòn Xuân Thành mất Tấn Trường trong trận chung kết Cup quốc gia tới đây thì Hà Nội T&T cũng tổn thất không nhỏ. Thủ thành Dương Hồng Sơn bị tái phát chấn thương và theo kết luận của các bác sỹ, sẽ phải nghỉ ngơi 1-2 tuần. Như vậy, cũng như Tấn Trường, ngoài việc không thể tham dự Cup quốc gia, Hồng Sơn cũng khó lên tuyển trong đợt tập trung tới đây.

Dù vậy, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về HLV trưởng Phan Thanh Hùng. Đây mới là lần tập trung đầu tiên trong kế hoạch chuẩn bị kéo dài 3 tháng của đội tuyển Việt Nam. Những chấn thương của Tấn Trường và Hồng Sơn đều không quá nặng nên nếu hồi phục kịp, sẽ được gọi bổ sung. Nhiều khả năng, thủ môn Mạnh Dũng sẽ được tin tưởng bắt chính, cùng với đó HLV Phan Thanh Hùng sẽ trao cơ hội cho các thủ môn trẻ như Bửu Ngọc hay Tuấn Mạnh.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?