Thứ ba, 16/6/2020, 11:10 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam tăng cường cầu thủ Việt kiều

Trước việc đối thủ Malaysia liên tục nhập tịch cầu thủ, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF đang lên kế hoạch bổ sung cầu thủ Việt kiều cho tuyển Việt Nam.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 15/6.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 15/6.

"Chúng tôi đã biết thông tin Malaysia nhập tịch cầu thủ. Chắc chắn việc đó sẽ khiến trận đấu tới đây ở vòng loại World Cup 2022 rất khó khăn. Trong thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục tính toán bổ sung nhân sự cầu thủ nước ngoài gốc Việt cho tuyển Việt Nam", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ trong buổi gặp mặt báo chí chiều 15/6.

Một trong số những cầu thủ Việt kiều đang nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ Việt Nam là thủ môn Filip Nguyễn. Thủ thành sinh năm 1992 hiện thi đấu cho CLB Slovan Liberec ở CH Czech. Ở mùa 2018-2019, anh có 440 phút liên tục giữ sạch lưới và được bầu chọn là "Thủ môn hay nhất" ở giải Vô địch quốc gia CH Czech.

Filip Nguyễn từng nhiều lần thể hiện mong muốn được khoác áo tuyển Việt Nam. Anh đang gấp rút hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để được nhập quốc tịch Việt Nam. 

Thủ môn Filip Nguyễn được VFF giúp đỡ để sớm hoàn thành thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam.

Thủ môn Filip Nguyễn được VFF giúp đỡ để sớm hoàn thành thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam.

Cũng trong buổi gặp gỡ truyền thông, ông Lê Hoài Anh tiết lộ VFF đã ký hợp đồng với một chuyên gia người Nhật Bản trong vai trò Giám đốc kỹ thuật thay cho ông Jurgen Gede. VFF sẽ công bố danh tính Giám đốc kỹ thuật mới sau khi bản hợp đồng với ông Gede hết hạn vào ngày 30/6 tới.

VFF cũng vừa ký hợp đồng với bác sĩ Choi Ju-young. Vị chuyên gia người Hàn Quốc sẽ làm việc toàn thời gian cho các đội tuyển Việt Nam, thay vì chỉ hỗ trợ ngắn hạn như trước đây. Bên cạnh đó, Liên đoàn cũng đang tìm kiếm một HLV thể lực người nước ngoài cho tuyển nữ Việt Nam để đáp ứng yêu cầu của HLV Mai Đức Chung.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả