Thứ hai, 24/11/2014, 09:35 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam rực lửa qua MV của Cáp Anh Tài

Bóng đá Việt Nam thăng trầm và cảm xúc của người hâm mộ cũng cuốn theo những biến thiên đó. 

Những người đam mê bóng đá và yêu âm nhạc có thêm món ăn tình thần mới. “Việt Nam - con đường AFF Cup” là sáng tác mới của ca sĩ - nhạc sĩ Cáp Anh Tài. MV điểm lại 9 kỳ tham dự giải vô địch Đông Nam Á của đội tuyển Việt Nam từ năm 1996 và cổ vũ nước đồng chủ nhà khi bắt đầu AFF Cup 2014. 

cap-5874-1416796472.jpg

Cáp Anh Tài thường xuyên sáng tác cổ vũ bóng đá Việt Nam. Ảnh: CMH.

“MV là cái nhìn toàn cảnh của bóng đá Việt Nam trong gần 20 năm qua. Những thăng trầm của bóng đá nước nhà đều được khắc họa khá đầy đủ theo từng cung bậc cảm xúc. Các kỷ niệm không thể nào quên như Tiger Cup 2008 đầy tiếc nuối, thăng hoa ngọt ngào với chiến thắng của AFF Cup 2008 cùng những tiếc nuối, hoài nghi sau mỗi thất bại”, Anh Tài cho biết. 

Tác phẩm mới của Cáp Anh Tài không chỉ đơn thuần giúp người hâm mộ nắm những điểm chính, cơ bản của giải đấu quan trọng nhất khu vực có gắn với tuyển Việt Nam, mà còn thông qua đó gửi lời chúc, cổ vũ tới thầy trò HLV Miura. “Nào hãy tự tin tiến bước đi xa. Bóng đá chúng ta hôm nay đã khác hôm qua. Triệu người Việt Nam vẫn bên chúng ta. Và một niềm tin vẫn luôn chói lòa".

MV 'Việt Nam - con đường AFF Cup' của Cáp Anh Tài
 
 

MV gồm 10 ca khúc do Cáp Anh Tài sáng tác nhạc và lời và trình bày với niềm đam mê bóng đá có sẵn trong mình. Mỗi ca khúc nói về một kỳ AFF Cup mà Việt Nam tham gia. Tổng thời lượng hơn 15 phút để điểm lại và hướng về AFF Cup 2014 với đủ các cung bậc của âm nhạc để thể hiện sự thăng trầm của tuyển Việt Nam.

“Ý tưởng làm MV này bắt đầu khi đội Olympic thi đấu khá thành công ở Asiad 17. Trong khi U19 là một niềm hy vọng cho tương lai thì tuyển Việt Nam đang tạo nên một luồng gió mới cho bóng đá nước nhà. Gần 20 năm qua, như một hình sin, bóng đá Việt Nam thăng trầm và cảm xúc của người hâm mộ cũng cuốn theo những biến thiên đó. Và giờ đây là tình yêu của người hâm mộ đang ngày càng lớn dần”, người ca sĩ gốc miền Trung chia sẻ về MV mới nhất của mình liên quan bóng đá.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao