Tuyển Việt Nam đấu với sinh viên trước thềm AFF Cup 2014

Thầy trò HLV Miura sẽ có 4 trận giao hữu trong tháng 10 và 11 trước khi dự giải bóng đá lớn nhất khu vực.

Chủ nhật, 26/10/2014, 11:03 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam có hai trận đấu tại TP HCM trước khi ra Mỹ Đình vào đầu tháng 11. Thầy trò HLV Miura có trận giao hữu với Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc nhằm chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm. Hiện nay, sau 10 ngày tập ở Bình Dương, toàn đội đã có mặt ở TP HCM để chuẩn bị hai trận đấu trên.

cv-1434-1414296113.jpg

Cặp tiền đạo Công Vinh - Hải Anh của tuyển Việt Nam. Ảnh: KL.

Thông thường vào cuối tháng 10 hàng năm, tuyển Việt Nam (hoặc đội U23) dự giải bóng đá quốc tế TP HCM. Tuy nhiên, hai năm vừa qua do khó khăn về kinh tế dẫn đến việc không tìm được nhà tài trợ, Liên đoàn bóng đá TP HCM (HFF) quyết định thay thế giải bằng hai trận đấu riêng lẻ cho đội tuyển. Đội thắng nhận được tiền thưởng và Cup tượng trưng. Cách làm này nhằm giảm chi phí tổ chức tốn kém mà vẫn đảm bảo có những trận đấu cho các đội tuyển cọ xát.

U23 Bahrain sẽ thi đấu giao hữu với tuyển Việt Nam vào ngày 29/10. Đây là đội bóng giành chức vô địch lứa tuổi Olympic ở khu vực vùng Vịnh. Tiếp đó, ngày 4/11, đội tuyển Việt Nam gặp Sinh viên Hàn Quốc. Các trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất.

Các đội bóng sinh viên của Hàn Quốc hay Nhật Bản vẫn được đánh giá trên cơ đội tuyển Việt Nam. Hầu hết lần gặp gỡ giữa tuyển Việt Nam hay U23 với Sinh viên Hàn Quốc đều có kết quả thắng lợi nghiêng về phía bạn. Thời gian tập huấn ở Nhật, thầy trò ông Miura cũng thua 1-3 trước đội sinh viên của nước này. Ngay cả lứa U19 Việt Nam rất được kỳ vọng cũng không thể tránh được thất bại, thậm chí là thất bại đậm đà hơn (tỷ số 1-5).

Các đội sinh viên Hàn Quốc và Nhật Bản đều tập hợp nhiều cầu thủ đang thi đấu tại các giải vô địch trong nước. Ngoài ra, với điều kiện cơ sở vật chất tốt và hệ thống tổ chức giải hoàn hảo, môi trường bóng đá học đường tại Nhật hay Hàn cạnh tranh khốc liệt không kém gì các giải vô địch quốc gia. Từ đây, bóng đá hai đại gia châu Á phát hiện nhiều tài năng trưởng thành từ giảng đường đại học.

Kết thúc hai trận đấu ở TP HCM, đội tuyển Việt Nam bước vào chu kỳ chuẩn bị cuối cùng cho AFF Cup 2014 diễn ra tại Hà Nội bằng hai trận giao hữu gặp Plestine và Malaysia vào ngày 9 và 16/11. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?