Tuyển Việt Nam có giám đốc kỹ thuật người Đức giúp sức

Jurgen Gede có nhiệm vụ tư vấn, định hướng, giúp bóng đá Việt Nam nâng cao trình độ.

Chủ nhật, 19/6/2016, 08:35 (GMT+7)
tuyen-viet-nam-co-giam-doc-ky-thuat-nguoi-duc-giup-suc

Jurgen Gede vừa đạt được thỏa thuận làm giám đốc kỹ thuật cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: SG.

Chiều 18/6, VFF thông báo đạt được thỏa thuận mời HLV người Đức Jurgen Gede làm Giám đốc kỹ thuật cho Liên đoàn. Bản hợp đồng dự ký kiến có thời hạn hai năm, bắt đầu từ ngày 1/8.

Theo đó, nhiệm vụ của ông Jurgen Gede là tư vấn, tham mưu cho VFF về phát triển bóng đá trẻ nhằm nâng cao chất lượng và bảo đảm nguồn lực bóng đá, đáp ứng trình độ phát triển của bóng đá châu lục và tiếp cận bóng đá thế giới. Bên cạnh đó, chiến lược gia 59 tuổi sẽ phối hợp cùng HLV Hữu Thắng xây dựng các đội tuyển Việt Nam, hỗ trợ công tác đào tạo HLV và một số nhiệm vụ khác theo sự đồng ý của hai bên.

Ông Jurgen Gede sinh năm 1956, mang quốc tịch Đức. Ông trưởng thành từ lò đào tạo của Schalke 04, từng chơi bóng chuyên nghiệp trong 21 năm (1970-1991). Chiến lược gia người Đức cũng có 15 năm kinh nghiệm huấn luyện, từng làm HLV của tuyển Uzbekistan, U23 Iran và nhiều CLB ở Đức.

Điểm mạnh của ông Gede là đào tạo trẻ. Năm 2003, ông từng dẫn dắt U20 Uzbekistan dự vòng chung kết U20 thế giới.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?