Tuyển Việt Nam chuẩn bị đá giao hữu dịp Euro

Trưa qua, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng về tới Việt Nam sau hai trận giao hữu gặp Trung Quốc và Hong Kong.

Thứ tư, 13/6/2012, 08:35 (GMT+7)
hoang-992228-1368232661_500x0.jpg

Các tuyển thủ sắp có trận giao hữu với Mozambique tại TP HCM. Ảnh: Thế Ngọc.

Kết thúc chuyến du đấu tại Trung Quốc và Hong Kong với một trận thắng, một thua, có thể được xem là kết quả không đến nỗi nào với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Trong trận thắng Hong Kong, lối chơi của đội tuyển Việt Nam được cải thiện hơn hẳn.

Hào hứng với chiến thắng đầu tay dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, tuy nhiên “nhuệ khí” của đội đã “tắt ngóm” sau hành trình mệt mỏi về Việt Nam. Khoảng cách từ Hong Kong về Việt Nam vốn chẳng xa xôi gì, nhưng toàn đội phải trải qua hành trình đầy gian khổ.

Số là sau trận thắng Hong Kong, thầy trò HLV khăn gói chuẩn bị về nước. Ai cũng rất mong về nước để tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi nghỉ ngơi cùng gia đình.

Dù sao thì trong khoảng thời gian mà cả V-League nghỉ để thưởng thức Euro, trong khi các cầu thủ vẫn phải ra sân tập luyện quần quật để chuẩn bị cho hai trận giao hữu là một thiệt thòi lớn. Đã thế từ hôm hành quân sang Trung Quốc, toàn đội chưa hôm nào được thưởng thức Euro trọn vẹn. Chẳng hạn như trận khai mạc giữa đội chủ nhà Ba Lan và Hy Lạp, lại rơi đúng vào hôm đội đá với Trung Quốc. 

Tương tự trong trận Tây Ban Nha gặp Italy, cũng đúng hôm tuyển Việt Nam thi đấu với Hong Kong. Đến trận cầu đinh Anh gặp Pháp, thì các tuyển thủ lại chuẩn bị hành lý ra sân bay để về nước. Đen cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng khi họ bị trễ chuyến nên phải thay đổi lịch bay đến trưa hôm qua.

Phía Hong Kong đã bố trí cho thầy trò HLV Phan Thanh Hùng nghỉ tại nhà khách trong khu vực sân bay. Không phải vật vờ như những người trễ chuyến khác nhưng sự chờ đợi về nước cũng khiến tất cả mệt mỏi. Trưởng đoàn Nguyễn Lân Trung cho biết, đội bị chậm mất gần một ngày so với dự kiến. Rất may, chuyến bay không bị chậm thêm lần nữa.

Về nhà nghỉ ngơi, xem Euro chẳng được bao lâu, đội tuyển lại có kế hoạch tập trung trở lại vào ngày 19/6 tới để chuẩn bị cho trận giao hữu với Mozambique, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tại TP HCM.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?