Thứ hai, 16/7/2018, 15:28 (GMT+7)

Tuyển thủ Pháp hát trêu đùa, Kante ngượng ngùng cúi mặt

Trên chuyến xe bus chở đội sau trận chung kết World Cup 2018, tiền vệ người hùng trở thành tâm điểm.

Tuyển thủ Pháp hát trêu, Kante ngượng ngùng cúi mặt
 
 

Kante trải qua giải đấu thành công, thi đấu xuất sắc trong suốt hành trình của tuyển Pháp. Tuy vậy, anh chơi bất ổn ở chung kết gặp Croatia và sớm bị thay ra từ phút 55 bằng đồng đội N'Zonzi. Tiền vệ 27 tuổi chơi lép vế khiến tuyến giữa của Les Bleus bị yếu thế. Kante còn phải nhận một thẻ vàng khiến anh càng khó đá trong những phút tiếp theo.

Kante tạo dáng với Cup vàng sau chung kết. Ảnh: TS.

Kante tạo dáng với Cup vàng sau chung kết. Ảnh: TS.

Có lẽ vì "mặc cảm" do bị thay ra sớm ở chung kết, Kante tỏ ra buồn bã, ánh mắt nhìn xa xăm và thường xuyên cúi gằm mặt. 

Hiểu được đồng đội, các tuyển thủ Pháp nghĩ ra trò khuấy động không khí. Trong chuyến trở về khách sạn từ sân, tất cả hát vang: "N'Golo Kante, N'Golo Kante, anh ấy rất lùn nhưng anh ấy đẹp trai. Anh ấy là người ngăn cản Lionel Messi, N'Golo Kante" và hướng sự chú ý đến tiền vệ Chelsea. Kante chỉ biết cười trừ và cúi mặt ngượng ngùng.

Tuổi thơ thiệt thòi khiến tâm lý và tính cách của tiền vệ 27 tuổi bị ảnh hưởng. Thi đấu mạnh mẽ trên sân nhưng Kante thường tỏ ra thiếu tự tin, nhút nhát trong cuộc sống hàng ngày. Các đồng đội ở tuyển Pháp đều hiểu anh và thường xuyên động viên, khích lệ cầu thủ gốc Mali.

Kante rời sân nhường chỗ cho NZonzi phút 55. Ảnh: TS.

Kante rời sân nhường chỗ cho N'Zonzi phút 55. Ảnh: TS.

"Sự đoàn kết là yếu tố quan trọng mang lại thành công cho tuyển Pháp tại World Cup năm nay. Cách động viên Kante cho thấy các tuyển thủ áo lam hiểu nhau thế nào", một fan bình luận.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả