Thứ tư, 14/8/2019, 14:09 (GMT+7)

Tuyển Thái đá giao hữu bí mật trước đại chiến với Việt Nam

HLV Akira Nishino gấp rút chọn trợ lý, kế hoạch chiến thuật và chọn 'quân xanh' trước trận Thái Lan - Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

"Ngày 18/8 tôi sẽ công bố danh sách triệu tập cầu thủ cho trận gặp Việt Nam. Toàn đội sẽ tập trung vào ngày 27/8 trước khi cắt giảm một số người để còn 23 cầu thủ cuối cùng. Thái Lan sẽ đá một trận giao hữu vào cuối tháng 8, trận này đá kín, không mở cửa cho khán giả và truyền thông", HLV Akira Nishino chia sẻ với truyền thông Thái Lan hôm 13/8 sau cuộc thảo luận với Liên đoàn bóng đá nước này về kế hoạch chuẩn bị cho trận tiếp Việt Nam.

Ông Akira Nishino chạy đua với thời gian trước trận đấu lớn. Ảnh: Siam Sports.

Ông Akira Nishino chạy đua với thời gian trước trận đấu lớn. Ảnh: Siam Sports.

Sau hai tuần tìm kiếm và phỏng vấn, HLV Nishino lựa chọn được các trợ lý người Thái, là ông Sirisak và Anurak Srikerd. Sirisak là HLV của Thái Lan tại giải King's Cup vừa từ chức tháng trước sau trận thua Việt Nam và Ấn Độ. Trong khi HLV Anurak hiện dẫn dắt CLB Ayutthaya United. Hai HLV này đồng ý trợ giúp nhà cầm quân người Nhật Bản trong hai trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022, gặp Việt Nam và Indonesia. Sau đó sẽ rút lui tập trung vào công việc riêng.

"Tôi đã nhận được nhiều thông tin trong thời gian qua, cũng như đến các sân xem cầu thủ thi đấu và theo dõi lại qua video", HLV Nishino nói thêm. "Mọi thứ đang diễn ra đúng kế hoạch nhằm chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Việt Nam sắp tới".

HLV Sirisak (trái) và HLV Anurak sẽ làm trợ lý cho ông Nishino ở 2 trận gặp Việt Nam, Indonesia. Ảnh: Siam Sports.

HLV Sirisak (trái) và HLV Anurak sẽ làm trợ lý cho ông Nishino ở hai trận gặp Việt Nam, Indonesia. Ảnh: Siam Sports.

Ông Nishino chịu nhiều áp lực khi trận đầu tiên trên cương vị HLV Thái Lan lại gặp Việt Nam, đương kim vô địch AFF Cup. Sự thất bại của bóng đá xứ chùa vàng một năm qua khiến khán giả trong nước mong chờ kết quả tốt dưới sự dẫn dắt của HLV từng đưa Nhật Bản vượt qua vòng bảng World Cup. Sự quan tâm của người hâm mộ thể hiện rõ qua việc cháy vé sau 5 phút mở bán trận Thái Lan - Việt Nam vào ngày 5/9 tới.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả