Thứ hai, 11/11/2019, 09:47 (GMT+7)

Tuyển nữ Việt Nam sang Nhật tập huấn cho SEA Games

Tuyển nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Nhật Bản trong hơn một tuần, đá ba trận cọ xát trước khi sang Philippines dự SEA Games 30.

Các cô gái tuyển nữ Việt Nam trên sân tập. Ảnh: Đương Phạm.

Các cô gái tuyển nữ Việt Nam trên sân tập. Ảnh: Đương Phạm.

Đêm 10/11, tuyển nữ Việt Nam ra sân bay Nội Bài để sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 30. Đội quân của HLV Mai Đức Chung có mặt tại sân bay quốc tế Osaka Kansai vào sáng nay, sau đó tiếp tục di chuyển bằng ôtô thêm gần 4 tiếng để đến địa điểm đóng quân là thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama. Đây là địa điểm đội từng đến để tập luyện chuẩn bị cho Asiad năm 2018.

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam có một tháng tập luyện trong nước. Thầy trò ông Mai Đức Chung trải qua một tuần tập thể lực tại Quảng Ninh, ba tuần rèn kỹ chiến thuật và thi đấu giao hữu để lắp ghép đội hình.

Nhận xét về các học trò, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đội thi đấu 4 trận giao hữu với các đối thủ nam và hai trận với tuyển nữ Ấn Độ, với kết quả thắng 3 trận và hòa Ấn Độ 1-1. Ở hai trận đầu, ban huấn luyện xác định được đội hình và hai trận sau chúng tôi muốn ổn định đội hình trước khi đi tập huấn tại Nhật Bản. Nhìn chung, tôi không đặt nặng vấn đề kết quả mà chỉ chú ý đến cách các cầu thủ thi đấu trên sân, những gì đã làm được và những vấn đề cần khắc phục. Thể lực của các cầu thủ vẫn đảm bảo, có tín hiệu tốt, do đội có thời kỳ chuẩn bị sức mạnh và sức bền tốt. Dù vậy vẫn còn một số vấn đề về chuyên môn như bỏ lỡ nhiều cơ hội, giữ cự ly đội hình chưa tốt, chuyền sai...".

Về nhân sự, ngoài 24 cầu thủ được triệu tập ban đầu, HLV Mai Đức Chung bổ sung 4 cầu thủ từ đội U19 vừa tham gia vòng chung kết U19 châu Á gồm tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương, Cù Thị Huỳnh Như. Sau chuyến tập huấn Nhật Bản, nhà cầm quân 68 tuổi sẽ chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games. 

Theo kế hoạch, tuyển nữ Việt Nam thi đấu giao hữu ba trận tại Nhật Bản vào các ngày 13, 15 và 17/11 với các đối thủ khác nhau tại thành phố Mimasaka. Kết thúc tập huấn, đội sẽ quay về TP HCM ngày 20/11 và sang Philippines ngày 22/11.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao