Thứ ba, 14/8/2018, 15:20 (GMT+7)

Tuyển nữ Việt Nam ổn định nơi ăn ở sau hành trình vất vả tới Indonesia

Thầy trò HLV Mai Đức Chung phải trải qua hai chặng bay, mất một ngày mới có thể tới được làng VĐV Asiad.

Nhiều cầu thủ tuyển nữ Việt Nam tỏ ra mệt mỏi sau hành trình dài tới làng VĐV ở Palembang. Ảnh: VFF.

Nhiều cầu thủ tuyển nữ Việt Nam tỏ ra mệt mỏi sau hành trình dài tới làng VĐV ở Palembang. Ảnh: VFF.

Tuyển nữ Việt Nam lên đường rời TP HCM sang Indonesia dự Asiad 2018 từ sáng 13/8. Sau khi tới Jakarta, đội tiếp tục nối chuyến tới thành phố Palembang để hội quân tại làng VĐV. Hành trình di chuyển của thầy trò HLV gặp trục trặc khi chuyến bay từ Jakarta sang Palembang bị hoãn, từ 17h20 xuống 19h, khiến các nữ cầu thủ thêm mệt mỏi.

Tới 22h cùng ngày, tuyển nữ Việt Nam mới có mặt tại làng VĐV.  Các thành viên đội tuyển được các tình nguyện viên và ban tổ chức hỗ trợ chuyển đồ và nhận phòng ở. Toàn đội dùng bữa tối tại khu nhà ăn rộng, với những món ăn đa dạng tự chọn. 

Chia sẻ về chỗ ở của tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Từ khi có mặt tại sân bay thành phố Palembang về đến làng thể thao, tuyển nữ Viêt Nam luôn nhận được sự tiếp đón chu đáo và hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên ban tổ chức và lực lượng tình nguyện viên. Đội tuyển nữ được sắp xếp ở làng VĐV cùng với các môn thể thao khác. Phòng ở trong làng thể thao rộng rãi, đáp ứng được các điều kiện sinh hoạt cơ bản. Khu ở của đội gần sân tập và sân thi đấu chính nên rất thuận tiện. Khu nhà ăn tại đây được phục vụ 24/24 với các món ăn đa dạng, tương đối dễ ăn. Ban huấn luyện nhắc nhở các cầu thủ tập trung vào chuyên môn trong những ngày tới để chuẩn bị tốt nhất cho hai trận đấu gặp Thái Lan và Nhật Bản".

Tuyển nữ Việt Nam hài lòng với đồ ăn tại làng VĐV Asiad. Ảnh: VFF.

Tuyển nữ Việt Nam hài lòng với đồ ăn tại làng VĐV Asiad. Ảnh: VFF.

Sáng 14/8, HLV Mai Đức Chung cho phép các cầu thủ được ngủ thêm và ăn sáng muộn hơn thường ngày sau hành trình di chuyển dài. Theo sắp xếp của ban tổ chức, tuyển nữ Việt Nam có buổi tập lúc 10h tại sân Jakabarring 2 trong làng VĐV. Các cầu thủ chủ yếu thực hiện các bài tập làm quen bóng thi đấu ban tổ chức sử dụng cho môn bóng đá tại Asiad 2018.

Theo kế hoạch, ban tổ chức sắp xếp cho các đội bóng đến thăm hai sân thi đấu chính cho môn bóng đá nữ là Bumi Sriwijaya và Gelora Sriwijaya vào chiều 15/8. Để đảm bảo mặt sân cỏ cho các trận đấu, ban tổ chức thông báo mỗi đội chỉ có tối đa 30 phút tại mỗi địa điểm thi đấu nhưng được phép tập luyện.

Tuyển nữ Việt Nam tập nhẹ, làm quen với bóng thi đấu sáng 14/8. Ảnh: VFF.

Tuyển nữ Việt Nam tập nhẹ, làm quen với bóng thi đấu sáng 14/8. Ảnh: VFF.

Tại môn bóng đá nữ Asiad 2018, Việt Nam nằm ở bảng C, bảng đấu duy nhất chỉ có ba đội. Đội lần lượt gặp Thái Lan ngày 19/8 và Nhật Bản ngày 22/9. Để có vé vào tứ kết, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải giành một trong hai vị trí dẫn đầu bảng.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao