Thứ sáu, 25/8/2017, 08:35 (GMT+7)

Tuyển nữ Việt Nam nhận mưa tiền thưởng sau khi qua mặt Thái Lan

Thầy trò HLV Mai Đức Chung được thưởng hơn 4 tỷ đồng, số tiền lớn nhất trong lịch sử tuyển nữ Việt Nam được nhận.

Tuyển nữ Việt Nam lên ngôi vô địch SEA Games sau 8 năm

Tuyển nữ Việt Nam lên ngôi vô địch SEA Games sau 8 năm. Ảnh: Kỳ Lân.

Số tiền trên gồm 100 triệu đồng từ Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ba tỷ đồng từ VFF, hơn 900 triệu đồng từ các doanh nghiệp. "Tuyển nữ Việt Nam thi đấu cố gắng, giành chiến công lớn. Họ nhận được phần thưởng xứng đáng cho công sức của mình, hơn bốn tỷ đồng", phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Trong trận đấu cuối cùng tại SEA Games 29, tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 6-0 trước chủ nhà Malaysia. Kết quả này đưa thầy trò HLV Mai Đức Chung chính thức phế ngôi của Thái Lan ở sân chơi SEA Games. Đội cùng có 10 điểm như đội bóng xứ chùa vàng nhưng hơn đối thủ hai bàn khi xét hiệu số bàn thắng bại.

Đây là lần thứ 5 tuyển nữ Việt Nam lên ngôi ở SEA Games, cân bằng thành tích với Thái Lan.

"Chúng tôi biết Thái Lan thắng Philippines 3-1, mình phải thắng với cách biệt năm bàn để giành HC vàng. Tuy nhiên, tôi dặn các học trò không vì thế mà nôn nóng, phải bình tĩnh thi đấu", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Niềm vui của các cô gái vàng

Niềm vui của các cô gái áo đỏ khi vượt mặt tuyển Thái Lan giành HC vàng. Ảnh: Kỳ Lân.

Ông Mai Đức Chung rất có duyên với bóng đá nữ, đây là lần thứ ba ông cùng đội giành HC vàng SEA Games. Đất Malaysia cũng đặc biệt với bóng đá nữ Việt Nam khi 16 năm trước đội giành HC vàng SEA Games ở chính nơi đây.

Trong khi bóng đá nữ giành HC vàng thì bóng đá nam lại dừng bước ngay từ vòng đấu bảng sau trận thua 0-3 trước Thái Lan. HLV Mai Đức Chung chia sẻ với đồng nghiệp:"Tôi xem trận Việt Nam và Thái Lan, ngay lúc lên xe ra sân thi đấu thì kết thúc trận, biết đội thua và bị loại. Tôi cũng như bao người Việt Nam khác rất buồn. Tôi rất thông cảm với HLV Hữu Thắng, đôi khi bóng đá nghiệt ngã thế".

Sau khi U22 Việt Nam dừng bước tại vòng bảng, HLV Hữu Thắng tuyên bố từ chức.

Lâm Thỏa (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao