Thứ sáu, 31/1/2020, 15:25 (GMT+7)

Tuyển nữ Trung Quốc bị cách ly trong khách sạn

Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc được yêu cầu ở nguyên trong khách sạn tại Australia vì lo ngại lây nhiễm virus corona.

Tuyển nữ Trung Quốc tập luyện trong khách sạn tại Queensland. Ảnh: LSA.

Tuyển nữ Trung Quốc tập luyện trong khách sạn tại Queensland. Ảnh: LSA.

Ban đầu, Trung Quốc nhận đăng cai các trận đấu ở bảng B vòng loại thứ ba Olympic 2020 môn bóng đá nữ (bảng đấu có Trung Quốc, Australia, Thái Lan, Đài Loan). Tuy nhiên, do dịch viêm phổi Vũ Hán đang lan rộng, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) phải nhường quyền tổ chức cho Australia.

Tuyển nữ Trung Quốc tới Australia hôm 29/1 để chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, toàn bộ 32 thành viên của đội bóng bao gồm ban huấn luyện và các cầu thủ được yêu cầu ở nguyên trong khách sạn tại Queensland cho tới ngày 5/2 để theo dõi.

Trước đó, chính quyền Queensland ban lệnh cách ly những người đến từ Vũ Hán trong thời hạn 14 ngày sau khi bang này vừa có thêm 19 ca nghi nhiễm virus corona. Đội tuyển nữ Trung Quốc mới ở Vũ Hán hôm 22/1 và phải tập cách ly ở Tô Châu trước khi sang Australia. Hai cầu thủ gồm Wang Shuang và Yao Wei thậm chí bị loại khỏi danh sách đội vì về quê ở Vũ Hán đón Tết Âm lịch cùng gia đình. 

Hiện tại, tuyển nữ Trung Quốc phải tập luyện trong khu vực riêng tại khách sạn. Họ chỉ có thể ra ngoài trong ít ngày nữa sau khi có sự đảm bảo của các bác sĩ.

Theo lịch, tuyển nữ Trung Quốc đá trận ra quân với Thái Lan ngày 3/2 tới. Do đội Trung Quốc vẫn bị cách ly, LĐBĐ Australia (FFA) vẫn chưa có thông báo về việc bán vé trận đấu này. Ban tổ chức cũng đang tính đến phương án điều chỉnh lịch thi đấu.

Theo báo cáo,số người chết vì viêm phổi cấp ở Trung Quốc hiện lên tới hơn 200 người, số ca mắc bệnh lên gần 10.000 người. Tại Australia, đã có 4 trường hợp được xác nhận dương tính virus corona, trong đó hai người ở New South Wales và hai người ở Victoria.

Minh Khang (Theo Xinhua, BBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?