Thứ sáu, 20/9/2019, 16:02 (GMT+7)

Tuyển bóng rổ Việt Nam triệu tập 11 cầu thủ Việt kiều

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam chuẩn bị dự SEA Games 30 trở thành đội đầu tiên có số tuyển thủ Việt kiều áp đảo so với cầu thủ nội.

Stefan Nguyễn trong màu áo tuyển Việt Nam.

Stefan Nguyễn trong màu áo tuyển Việt Nam.

Danh sách đội tuyển bóng rổ nam quốc vừa được triệu tập đặc biệt vì số lượng "khủng" các cầu thủ Việt kiều, với 11 trên 18 thành viên. Đây là lần đầu một đội tuyển quốc gia của thể thao Việt Nam có số tuyển thủ Việt kiều đông đảo như vậy. Thậm chí, theo thống kê, con số 11 người của riêng bóng rổ nam có thể chiếm tới ba phần tư tổng số tuyển thủ Việt kiều của cả đoàn thể thao Việt Nam. Tại SEA Games cách đây hai năm, bóng rổ nam cũng mới có ba cầu thủ Việt kiều.

11 cầu thủ Việt kiều này là những gương mặt xuất sắc được tuyển chọn chủ yếu từ 5 CLB đang tranh tài ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA. Trong đó, những cái tên quen thuộc với người yêu bóng rổ như anh em Tâm Đinh - Sang Đinh (CLB Cantho Catfish), Justin Young (Thang Long Warriors) hay Stephen Nguyễn (Hanoi Buffaloes). Hai cầu thủ đang thuộc diện tự do là Chris Dierker, Cilia Core cũng được triệu tập.

Đội tuyển bóng rổ nam được dẫn dắt bởi ông thầy ngoại Kevin Yurkus, người cũng đang là HLV của CLB Cantho Catfish.

Tuyển bóng rổ nam bắt đầu tập huấn tại TP HCM từ cuối tháng 9, trong thời gian hai tháng, trước khi lên đường sang Philippines tranh tài. 

Với đội hình đông đảo các cầu thủ Việt kiều, đội bóng rổ nam được đánh giá có bước đột phá về lực lượng, có thể đua tranh tại SEA Games.

Trước đó ở nhiều kỳ Đại hội, đội tuyển môn này không được ngành thể thao cử đi vì quá khó khăn, hay nếu dự cũng đóng vai "kẻ lót đường" do trình độ tụt lại xa các đối thủ. Ở SEA Games 2017, đội không vượt qua được vòng bảng, chỉ xếp hạng 6 chung cuộc. Đến SEA Games 2019, tình thế khác hẳn khi số lượng cầu thủ Việt kiều chất lượng cao tăng vọt, thay vì chỉ ba như hai năm trước. Tuy nhiên, việc tranh chấp huy chương, của bóng rổ nam Việt Nam vẫn là một thử thách lớn.

18 tuyển thủ đội bóng rổ Việt Nam

Vincent Nguyễn (Hochiminh City Wings), Đinh Thanh Tâm, Đinh Thanh Sang (Cantho Catfish), Justin Young, Hoàng Thế Hiển (Thanglong Warriors), Henry Nguyễn, Stefan Nguyễn (Hanoi Buffaloes), Horace Nguyễn, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Hùng (Danang Dragons), Trần Đăng Khoa, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Dư Minh An, Võ Kim Bản, Tim Waale, Richard Nguyễn (Saigon Heat), Chris Dierker, Cilia Core (cầu thủ tự do).

Minh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?