Thứ hai, 12/9/2016, 15:16 (GMT+7)

Tuyển thủ Anh bất ngờ quay lưng với bố mẹ ruột

Dele Alli quyết định lấy tên mình để in lên áo đấu, thay vì họ Alli, đoạn tuyệt hoàn toàn với bố đẻ, ông Kenny Alli.

Khi ở Euro, Delle Alli vẫn mặc áo in họ mình nhưng

Khi ở Euro, Delle Alli vẫn mặc áo in họ mình nhưng sau đó anh chỉ để tên Dele. Ảnh: Sun.

Tại Euro trên đất Pháp, tiền vệ Tottenham vẫn mặc áo in họ Alli nhưng khi tuyển Anh bị loại ở vòng 1/8, ngôi sao 20 tuổi quyết định chỉ để tên Dele. Đây cũng là thời điểm anh công khai bạn gái Ruby Mae. Không những thế, tuyển thủ trẻ cũng cắt đứt liên lạc với mẹ đẻ và các anh chị em. "Tôi muốn cái tên trên áo thể hiện được con người của tôi. Tôi cảm thấy không liên quan tới họ Alli. Đây không phải là quyết định thiếu suy nghĩ", Dele Alli phát biểu tháng trước.

Bà Denise, mẹ sao Spurs cũng không hiểu vì sao con trai có quyết định bất ngờ. "Hai tháng qua, Dele từ chối trả lời điện thoại của tôi, cũng không nhắn tin lại. Không giống nó như bình thường tý nào vì vốn dĩ mẹ con tôi vẫn qua lại. Thằng bé cũng nói với bố rằng không muốn nói chuyện với ông ấy, rời xa cả các chị gái mà nó từng rất thân. Chúng tôi cảm thấy tổn thương khi bị quay lưng. Tôi không biết liệu có vấn đề gì liên quan tới bạn gái mới của nó không vì tôi chưa gặp và cũng chưa nói chuyện với cô gái ấy", bà Denise cho biết.

Tiền vệ Spurs ngày nhỏ và bố, thương gia gốc Nigeria, Kenny Alli.

Tiền vệ Spurs ngày nhỏ và bố, thương gia gốc Nigeria, Kenny Alli. Ảnh: Sun.

Bố Dele Alli, thương gia Kenny Alli, vô cùng đau khổ khi biết tin con trai đoạn tuyệt với mình. Dù đang ở Mỹ, ông vẫn cố gắng sắp xếp thời gian bay về Anh xem con thi đấu, cố gắng hàn gắn với tiền vệ Spurs nhưng luôn bị anh cự tuyệt.

"Kenny cũng giống chúng tôi, đều tan nát trái tim. Ông ấy rất luồn khi thấy con trai mặc áo tuyển Anh mà không mang họ mình. Kenny dành thời gian và tiền bạc bay từ Mỹ sang Anh chỉ để gặp Dele, thực sự muốn cải thiện quan hệ bố con. Tất cả chúng tôi cũng mong thời gian sẽ hàn gắn vết thương gia đình", bà Denise tâm sự.

Bà Denise, mẹ ruột Dele Alli cầm trên tay ảnh cậu con trai tài năng ngày nhỏ, mong

Bà Denise, mẹ ruột Dele Alli cầm trên tay ảnh cậu con trai tài năng ngày nhỏ, mong quan hệ gia đình sớm được hàn gắn. Ảnh: Sun.

Theo The Sun, tiền vệ trẻ tài năng xuất thân từ một hoàn cảnh phức tạp khi bố mẹ nên duyên từ hộp đêm sau đó chia tay một tuần sau khi anh chào đời. Mẹ Dele Alli từng nghiện rượu có 4 đứa con từ 4 người đàn ông khác nhau và chủ yếu sống nhờ tiền trợ cấp. Lên 5 tuổi, sao trẻ Spurs sang Nigeria sống với bố nhưng chỉ thời gian ngắn sau lại trở về với mẹ vì bố di cư sang Mỹ. Thiếu sự dạy dỗ và uốn nắn của bố, Dele Alli thường xuyên gây rối tại trường học.

Năm 13 tuổi, tài năng chơi bóng của sao Anh bộc lộ nhưng bà Denise không có khả năng cho con theo đuổi đam mê. Dele Alli sau đó tới sống cùng gia đình người bạn Harry Hickford, được đối xử tử tế và anh coi họ như gia đình mới của mình. Tiền vệ 20 tuổi vẫn giữ liên lạc với mẹ ruột và các chị cùng mẹ khác cha suốt thời gian ở nhà Hickford.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?