Thứ năm, 30/10/2014, 08:35 (GMT+7)

Tuấn Anh U19 nhận tin buồn sau chức vô địch

Tiền vệ tài hoa của học viện HAGL về Thái Bình chịu tang ông ngoại sau khi góp công đưa đội bóng giành Cup giải U21 quốc tế.

Ngay sau khi cùng đồng đội U19 HAGL giành chức vô địch giải U21 quốc tế, tiền vệ Tuấn Anh trở về Thái Bình để chịu tang ông ngoại - mất đúng ngày anh cùng đồng đội thi đấu trận bán kết gặp U21 báo Thanh Niên.

cc-9565-1414591085.jpg

Tuấn Anh nhận tin buồn sau màn thể hiện nổi bật và giúp U21 HAGL đăng quang tại giải U21 quốc tế. Ảnh: Vietnamplus.

Gia đình Tuấn Anh quyết định không sớm cho anh biết thông tin này. Nguyên nhân là cả gia đình muốn anh tiếp tục tập trung thi đấu tốt tại giải đấu ở Cần Thơ. Trong hai trận đấu bán kết và chung kết, Tuấn Anh đều thi đấu nổi bật và đóng góp lớn vào chiến thắng của đội. 

Ở trận bán kết gặp U21 báo Thanh Niên, Tuấn Anh được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc. Sau trận chung kết thắng Thái Lan 3-0 để lần đầu vô địch, anh tiếp tục  nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc của giải. Đây là những ghi nhận xứng đáng dành cho  tiền vệ tài hoa.

Hôm nay, Tuấn Anh về Gia Lai và cùng toàn đội tổ chức rước Cup. Ngày mai, anh sẽ về quê Quỳnh Phụ, Thái Bình để chịu tang ông ngoại. Tuấn Anh được biết đến là cầu thủ sống tình cảm, thương ông bà dù bề ngoài có vẻ lạnh lùng, ít muốn xuất hiện trước đám đông. Ông của Tuấn Anh sinh thời dành nhiều tình cảm, lời động viên cho cháu trên bước đường sự nghiệp. Sự ra đi của ông ngoại do bệnh hiểm nghèo khiến anh rất hụt hẫng.

Trong thành phần U19 Việt Nam hiện nay, Tuấn Anh là cầu thủ nổi bật, cùng với Công Phượng, Xuân Trường hay Đông Triều. Anh được đích thân HLV Wenger của CLB Arsenal đánh giá cao nhất khi sang Anh tập huấn. Nếu không có chấn thương nặng, có thể hiện nay anh đang thi đấu tại giải vô địch Hy Lạp - bước đệm để anh bước vào các giải đấu cao hơn tại châu Âu.

Trong các trận đấu đã qua của U19 Việt Nam, U19 HAGL, Tuấn Anh luôn là cầu thủ chạy nhiều nhất, thực hiện nhiều đường chuyền nhất trên sân. Anh thực sự là “buồng phổi” của đội bóng và được thầy Giôm rất tin tưởng.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao