Tú Chinh được lì xì 100 triệu đồng trước khi sang Mỹ tập huấn

'Nữ hoàng tốc độ mới' của Việt Nam nhận được sự khích lệ tinh thần trước chuyến tập huấn dài hạn ở Mỹ.

Thứ sáu, 23/2/2018, 15:18 (GMT+7)
Tú Chinh và HLV Thanh Hương lên đường sang Mỹ tập huấn. Ảnh: FB.

Tú Chinh và HLV Thanh Hương lên đường sang Mỹ tập huấn. Ảnh: FB.

Sáng 23/2, Lê Tú Chinh cùng HLV Nguyễn Thị Thanh Hương có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục sang Mỹ tập huấn. Một ngày trước khi lên đường, nữ hoàng tốc độ mới của Việt Nam nhận được sự động viên từ lãnh đạo điền kinh TP HCM và lãnh đạo trung tâm thể thao Thống Nhất. Công ty phát triển bóng đá Sài Gòn cũng trao tặng Tú Chinh số tiền 100 triệu đồng.

Theo chia sẻ của HLV Thanh Hương, trong vòng 6 tháng tới, Tú Chinh không về nước mà chuyên tâm tập luyện ở Học viện thể thao IMG, bang Florida, Mỹ. Trong thời gian này, cô cố gắng tham dự một số giải điền kinh quốc tế ở Mỹ.

Dự kiến, ngày 8/8, Tú Chinh về nước trước khi lên đường sang Indonesia thi đấu Asiad 2018. Tới tháng 9, VĐV sinh năm 1997 trở lại Mỹ tiếp tục tập huấn và bay về Việt Nam hai tháng sau đó để tham dự Đại hội TDTT toàn quốc. Mục tiêu trước mắt của Tú Chinh là tích lũy kinh nghiệm, cải thiện thành tích và cố gắng vào top ba ở Asiad.

Tú Chinh hiện là tài năng triển vọng nhất của điền kinh Việt Nam ở các nội dung chạy ngắn. Tại SEA Games 29 ở Malaysia hồi tháng 8/2017, cô đoạt ba HC vàng trên đường chạy 100m, 200m và 4x100m nữ.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?