Thứ bảy, 8/4/2017, 08:30 (GMT+7)

Từ 'bộ xương khô' trở thành nhà vô địch thể hình

Suốt 6 năm liền, Nicola King mắc chứng biếng ăn trầm trọng tới mức cân nặng có lúc tụt xuống chỉ còn 25 kg.

tu-bo-xuong-kho-tro-thanh-nha-vo-dich-the-hinh

Nicola trông như bộ xương khô sau khi mắc chứng biếng ăn trầm trọng. Ảnh: Sun.

Cô gái tóc vàng đến từ Andover, Hampshire, Anh, có cuộc "lột xác" ngoạn mục sau khi bắt đầu tập tạ và thể hình. Tại cuộc thi Pure Elite Championship của Anh cuối tháng 3, Nicola vô địch ở hạng mục hình thể biến đổi tốt nhất.

Nicola nhận giải tại Pure Elite Championship.
 
 

Nicola nhận giải tại Pure Elite Championship

Ít người biết rằng gần 5 năm trước đó, nhà vô địch căng tràn sức sống phải nhập viện chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ thậm chí nói với bố mẹ Nicola rằng họ có thể nói lời vĩnh biệt con gái khi các cơ quan trong cơ thể cô hoàn toàn suy kiệt. Nicole mắc bệnh biếng ăn từ năm 16 tuổi và nhanh chóng rơi vào mức trầm trọng khi có lúc cô không ăn gì, thậm chí không uống nước suốt 6 tuần. Cô gái trẻ bị rụng tóc, kinh nguyệt cũng biến mất và thường xuyên đau nhức, cân nặng có lúc chỉ còn 25 kg, trông không khác gì bộ xương khô.

Nhưng Nicola vẫn sống sót thần kỳ sau 3 tháng được truyền thức ăn qua ống thông và được xuất viện tháng 6/2012, sau 6 tháng nằm viện. Vài tháng sau, cô gái trẻ bắt đầu tới phòng gym nhưng mãi tới cuối năm 2015 mới bắt đầu tập thể hình và cuộc sống của cô sang trang mới từ đó.

Nicola nhận giải người có thể hình biển đối nhất

Nicola nhận giải thể hình cuối tháng 3 vừa qua. Ảnh: Sun.

Nicola hiện cao 175cm, nặng 57 kg và có chế độ ăn uống cân bằng. "Thời kỳ đen tối nhất, cân nặng của tôi chỉ còn 25 kg. Tôi phải nhập viện bởi không ăn hay uống gì gần một tháng trời. Cơ thể của tôi suy kiệt, đã có một đôi lần bác sĩ nói với bố mẹ tôi rằng tôi sắp ra đi. Bệnh nặng tới mức họ phải cho tôi ăn bằng ống thông nhưng tôi chống đối vì chỉ muốn chết, lúc đó tinh thần tôi cũng xuống dốc", nhà vô địch thể hình chia sẻ.

Nicola chia sẻ thêm: "Việc tới phòng gym giúp tôi điều chỉnh cuộc sống, có động lực để thức dậy mỗi sáng. Đó cũng là liệu pháp và cách trốn chạy tình trạng tồi tệ bằng việc ép buộc cơ thể tới giới hạn theo cách tích cực và lành mạnh. Tôi đã trải qua một chặng đường dài và lần đầu tiên cảm thấy rất tự hào với bản thân. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đạt được mốc này, thậm chí không tưởng tượng rằng mình sẽ đứng ở đây, mọi chuyện vượt xa cả mong đợi".

Trước khi mắc chứng biếng ăn, Nicola giống nhiều thiếu nữ tuổi teen khác khi gặp vấn đề vể kiểm soát tâm trạng, sự tức giận và quá quan tâm tới ngoại hình. "Tôi vẫn luôn muốn mình gầy hơn hoặc có vóc dáng khác khi ở trường. Tôi so sánh mình với những người khác. Tôi bắt đầu bỏ chocolate, dần dần bỏ ăn tới lúc chẳng thiết tha gì nữa và cứ thế căn bệnh ấy dần dần ăn mòn cơ thể, tâm trí tôi", nhà vô địch thể hình kể lại.

Nicola được đưa tới bệnh viện Priory ở Southampton điều trị suốt 18 tháng với các phương pháp khác nhau. Nếu không có sự động viên khích lệ từ bố mẹ cùng quyết tâm của chính mình, cô gái trẻ không thể làm nên thành tích thần kỳ.

Quá trình lột xác ngoạn mục của cô gái trẻ người Anh.

Quá trình 'lột xác' ngoạn mục của cô gái trẻ người Anh. Ảnh: Sun.

"Khi nhìn lại những bức ảnh ngày bệnh tật, tôi đau đớn nhưng cũng cảm thấy rằng mình đã tiến một bước dài. Nếu không có gia đình và thể hình, tôi không biết liệu mình có thể ở đây bây giờ hay không", Nicola xúc động tâm sự.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?