Truyền thông quốc tế ngợi khen Hoàng Xuân Vinh

Sau tấm HC vàng 10m súng ngắn hơi, xạ thủ Việt Nam tiếp tục gây tiếng vang khi giành HC bạc nội dung 50m súng ngắn bắn chậm.

Thứ năm, 11/8/2016, 09:19 (GMT+7)
truyen-thong-quoc-te-ngoi-khen-hoang-xuan-vinh

Hoàng Xuân Vinh là người hùng của thể thao Việt Nam tại Olympic 2016. Ảnh: Reuters.

Tối 10/8, Hoàng Xuân Vinh mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một chiếc HC bạc Olympic ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm với điểm số 191,3. Xạ thủ gốc Quảng Trị thậm chí còn có thể đoạt HC vàng nếu như không bất ngờ xuống tay ở hai viên đạn cuối cùng.

Xuân Vinh vươn lên dẫn đầu từ loạt bắn thứ 11 và duy trì đến viên đạn thứ 18, hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp Jin Jong Oh (Hàn Quốc) 0,2 điểm. Tuy nhiên, ở thời điểm quyết định, anh chỉ đạt 8,5 và 8,2 điểm, để Jin Jong Oh lật ngược tình thế giành HC vàng với tổng điểm 193,7.

Tuy vậy, sau màn trình diễn này, Hoàng Xuân Vinh vẫn nhận được rất nhiều lời ngợi khen, không chỉ từ giới truyền thông trong nước mà cả báo giới quốc tế. Tờ Fox Sport viết "Sau chiếc HC vàng, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục mang về một kết quả ấn tượng cho Việt Nam khi giành HC bạc ở nội dung 50m súng ngắn tại Olympic Rio". Bài báo nhấn mạnh Xuân Vinh là người đầu tiên của Việt Nam giành HC vàng Olympic. Tại Thế vận hội lần này, một mình anh đóng góp cả hai chiếc huy chương, giúp Việt Nam xếp thứ 14 trên bảng tổng sắp ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, NBC đánh giá cao việc Hoàng Xuân Vinh liên tục dẫn đầu trong phần lớn thời gian của vòng thi chung kết. Tác giả bài báo tiếc cho xạ thủ Việt Nam khi để tuột mất HC vàng ở hai loạt bắn cuối cùng. Tuy vậy với việc mang về một chiếc HC vàng và một HC bạc, anh vẫn là người hùng của thể thao Việt Nam tại các kỳ Thế vận hội. Tới nay, ngoài Xuân Vinh, Việt Nam mới chỉ có hai chiếc HC bạc khác do công của Hoàng Anh Tuấn (cử tạ, Olympic 2008) và Trần Hiếu Ngân (taekwondo, 2000).

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?