Thứ ba, 5/2/2019, 02:15 (GMT+7)

Trưởng đoàn Việt Nam ấn tượng với công tác tổ chức Asian Cup 2019

Ông Nguyễn Sỹ Hiển dành nhiều lời khen cho nước chủ nhà UAE vì tổ chức rất thành công giải đấu lớn nhất của bóng đá châu Á.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển - Trưởng đoàn tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019. Ảnh: Đương Phạm.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển - Trưởng đoàn tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019. Ảnh: Đương Phạm.

"UAE tổ chức Asian Cup 2019 quá tốt, không thể chê trách điều gì. Đơn cử như về phương tiện để đưa một đội di chuyển, ban tổ chức bố trí hai xe công an đi theo, một xe to chở VĐV, một xe trưởng đoàn, một xe cứu thương, đội nào cũng vậy. Chi phí tốn kém vô cùng", Trưởng đoàn tuyển Việt Nam - ông Nguyễn Sỹ Hiển -chia sẻ với Ngoisao.net, ấn tượng về khâu tổ chức Asian Cup 2019 sau khi trở về từ UAE.

Theo ông Hiển, ban tổ chức hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đội tham dự giải một cách tối đa. 24 đội được bố trí ở trong khách sạn 5 sao với tiện nghi tốt nhất. An ninh luôn được đảm bảo. Mỗi đầu cầu thang đều có bảo vệ, người ra vào luôn được kiểm soát.

"Về việc ăn uống, khách sạn luôn tiếp thu những góp ý, yêu cầu riêng từ các đội. Lúc đầu, nhiều món ăn tại khách sạn không hợp khẩu vị của người Việt Nam nhưng sau khi có đề nghị họ bổ sung thêm những món phù hợp với chúng ta", ông Nguyễn Sỹ Hiển nói thêm.

Nói về sân bãi, Trưởng đoàn tuyển Việt Nam cho biết: "Sân tập và sân thi đấu đều quá tuyệt vời, phẳng và mịn như tấm thảm vậy".

Bên cạnh việc tạo điều kiện tối đa cho các đội, ban tổ chức cũng thắt chặt các quy định buộc tất cả phải tuân theo. "Ví dự như trường hợp của tôi tới sân ngồi khán đài VIP, ban tổ chức yêu cầu phải đeo thẻ kiểm tra, qua các cửa theo quy định. Quan chức cũng phải tuân thủ, muốn xuống sân cũng không được. Họp báo cũng vậy các phóng viên đến tác nghiệp phải tuyệt đối tuân thủ quy tắc của ban tổ chức. Trước mỗi trận đấu, họp gì, thành phần gồm những ai đều được lên list từ trước. Các đội cứ thế thực hiện. Những đội không thực hiện đúng quy định của ban tổ chức sẽ bị phạt tiền", ông Hiển nói.

Cầu thủ Qatar nâng Cup vô địch sau khi đánh bại Nhật Bản ở trận chung kết. Ảnh: AFC.

Cầu thủ Qatar nâng Cup vô địch sau khi đánh bại Nhật Bản ở trận chung kết. Ảnh: AFC.

Asian Cup 2019 khép lại với chức vô địch thuộc về Qatar sau khi đánh bại Nhật Bản với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Đây cũng là một giải đấu rất thành công của tuyển Việt Nam khi lọt vào tứ kết lần thứ hai trong lịch sử.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao