Thứ hai, 27/2/2017, 11:28 (GMT+7)

Trọng tài là 'bom nổ chậm' ở V-League

Vòng 6 Long An phản ứng kịch liệt trọng tài, dẫn đến việc “mất khôn”. Đến vòng 7 trọng tài tiếp tục là tâm điểm của chỉ trích.

Trong 7 trận đấu, có ít nhất hai trận "vua áo đen" bị cầu thủ, HLV phản ứng mạnh. Rất may, kịch bản trên sân Thống Nhất ngày 19/2 không lặp lại. Trọng tài tiếp tục là “bom nổ chậm” tại giải đấu 17 năm lên chuyên nghiệp.

trong-tai-la-bom-no-cham-o-v-league

Quang Tình (áo xanh) chán nản vì đội nhà bị trọng tài thổi ép. Ảnh: Anh Duy.

Sau khi Cần Thơ thua CLB TP HCM, tiền vệ Quang Tình của đội bóng Tây Đô viết tâm sự khá dài quanh việc anh cùng đồng đội phản ứng dữ dội “còi vàng” Ngọc Châu. Anh cho biết: “10 năm thi đấu ít khi phản ứng nhưng lần này tôi phải nói thẳng với trọng tài. Bọn em biết đá sân khách sẽ như thế nào, chỉ xin anh bắt công tâm cho bọn em chơi, thế mà trọng tài nghĩ mình là bố là mẹ bỏ lơ lời nói của người trong cuộc. Thử hỏi mỗi lần đá sân khách anh em còn nghĩ đến chuyện cống hiến cho khán giả nữa hay không".

Ở tình huống Quang Tình phản ứng, trọng tài Ngọc Châu có quyết định khá “lạ”. Tiền vệ Cần Thơ đi bóng trước khu vực 16m50 và gặp sự tranh chấp của cầu thủ CLB TP HCM. Anh bị ngã và trọng tài thổi còi phạt Quang Tình vì bóng chạm tay. Đội Cần Thơ phản ứng cho rằng trọng tài “ép” đội khách. Rất may, những cái đầu nóng kịp hạ hỏa để không có bi hài kịch như Long An từng làm cách đây một tuần. HLV Quang Bảo sau trận cũng “không hiểu nổi”.

Tại Tân An, HLV Quốc Tuấn của HAGL cũng có tình huống nổi giận khi cho rằng trọng tài bắt sai tình huống việt vị. Trong phòng họp báo, ông Tuấn vẫn bức xúc nhưng tỏ ra khôn khéo: “Tôi không muốn bàn luận thêm về trọng tài. Nhưng mọi người ở đây đều thấy rõ, bóng chạm vào đầu một hậu vệ Long An rồi trôi xuống. Điều tôi đang nói là luật bóng đá thôi”.

Ở trận đấu này, trọng tài chính Đình Thịnh còn làm đội bóng phố núi Pleiku và những ai xem trận đấu “khó hiểu” khi bỏ qua hai tình huống có thể thổi 11m cho đội khách vì bóng chạm tay hậu vệ Long An. Tuy nhiên, trận đấu vẫn về đích an toàn bởi cách phản ứng có chừng mực của HAGL khi đội này có ba bàn thắng đẹp mắt để giữ chắc chiến thắng.

trong-tai-la-bom-no-cham-o-v-league-1

Ông Nguyễn Trọng Thư làm trọng tài bài ở sân Hàng Đẫy. Ảnh: TN.

Liên quan đến các "vua áo đen", cũng ở vòng 7 trên sân Hàng Đẫy trong trận CLB Hà Nội gặp Bình Dương. "Ngôi sao" Nguyễn Trọng Thư sớm sân làm việc sau scandal Long An với vai trò trọng tài bàn. Chẳng cần nghỉ ngơi sau thời gian căng thẳng, con trai trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho thấy ông không phải nhận một án phạt kỷ luật nào sau sự cố trên sân Thống Nhất tuần trước.

Trận đấu TP HCM 1-0 Cần Thơ

TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ
 
 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao