Thứ hai, 11/3/2019, 08:51 (GMT+7)

Trọng tài khiến HAGL mất oan hai quả penalty bị treo còi

Ông Nguyễn Ngọc Châu có tên trong danh sách kỷ luật của ban trọng tài VFF sau sai sót ở trận HAGL - Sài Gòn.

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (thứ ba tứ trái sang) và các trợ lý điều khiển trận HAGL - Sài Gòn ở vòng ba V-League 2019. Ảnh: VPF.

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (thứ ba tứ trái sang) và các trợ lý điều khiển trận HAGL - Sài Gòn ở vòng ba V-League 2019. Ảnh: VPF.

Ngày 10/3, ban trọng tài VFF ra quyết định kỷ luật với các trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ từ đầu mùa giải V-League 2019. Theo đó, các ông Trần Đình Thịnh và Nguyễn Ngọc Châu bị treo còi đến hết giai đoạn lượt đi trong khi ông Trương Hồng Vũ phải nghỉ làm nhiệm vụ ba vòng.

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu là tâm điểm chỉ trích trong trận HAGL thua Sài Gòn 1-3 ở vòng ba V-League 2019 hôm 5/3 trên sân Pleiku. Cầu thủ Sài Gòn hai lần để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng ông Châu đều không cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền.

Trong khi đó, ông Trần Đình Thịnh mắc sai sót trong trận Hà Nội thắng Viettel 2-0 hôm 6/3. Trong tình huống Viettel được hưởng penalty, thủ môn Văn Công của Hà Nội di chuyển trước khi Paulo chạm bóng nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng. Sau đó, trọng tài Đình Thịnh chỉ rút thẻ vàng với Quế Ngọc Hải khi cầu thủ này vào bóng bằng hai chân nguy hiểm với Trần Văn Kiên.

Trọng tài Trương Hồng Vũ không hoàn thành nhiệm vụ ở trận Quảng Nam và Hà Nội hoà 1-1 ở vòng hai hôm 2/3. Cú sút của Văn Quyết đưa bóng chạm tay trung vệ Thiago của Quảng Nam trong vòng cấm nhưng trọng tài Vũ không cho Hà Nội được hưởng 11m.

V-League 2019 hiện trong giai đoạn tạm nghỉ để U23 Việt Nam hội quân chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Theo lịch, vòng 4 V-League 2019 trở lại vào ngày 5/4 tới.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao