Thứ tư, 22/11/2017, 12:17 (GMT+7)

Trọng tài chính trận Hà Nội - Quảng Nam bị bắt ở Thái Lan

Ông Pummarin Khamruen bị bắt giữ vì cáo buộc liên quan tới dàn xếp tỷ số ở giải Thai League.

trong-tai-chinh-tran-ha-noi-quang-nam-bi-bat-o-thai-lan

Trọng tài Pummarin Khamruen điều khiển trận Hà Nội - Quảng Nam hôm 19/11. Ảnh: Văn Đương.

Chiều 21/11, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompunmuang và thiếu tướng Chakthip Chanchinda tổ chức họp báo tại Cục cảnh sát Thái Lan về việc bắt giữ 12 người gồm 5 cầu thủ, hai trọng tài và 4 quan chức liên quan đến dàn xếp tỷ số tại giải vô địch Thái Lan - Thai League.

Một trong số này là Pummarin Khamruen - người vừa được VPF thuê cầm còi trận đấu giữa CLB Hà Nội và Quảng Nam ở vòng 25 V-League chiều 19/11. Trọng tài Thái Lan Khamruen là "khách quen" của bóng đá Việt Nam. Trước đó, ông cũng điều hành chính trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U20 Argentina hôm 14/7.

Trọng tài còn lại bị cáo buộc liên quan tới vụ việc là Teerachit Sithsuka. 5 cầu thủ bị bắt giữ gồm Sutipong, Narong Wongtong, Suwittaya Sinchai, Seksan Thongthang và Veerapong Pudsa. 

Theo báo chí Thái Lan, 12 người bị tình nghi tham gia dàn xếp tỷ số 4 trận đấu ở Thai League diễn ra vào các ngày 20/7, 26/7, 10/9 và 17/9. Tổng số tiền liên quan được cho là hơn hai triệu baht (khoảng 1,4 tỷ đồng).

Thiếu tướng Chakthip Chanchinda cho biết 12 người bị bắt giữ chưa phải là con số cuối cùng. Cơ quan an ninh vẫn tiếp tục mở rộng điều tra. Ông cũng tiết lộ các mức phạt dành cho hành vi dàn xếp tỷ số. Cụ thể, trọng tài nào nhận tài sản, tiền hoặc quyền lợi để dàn xếp tỷ số sẽ bị tù giam từ 1-10 năm, hoặc phạt tiền từ 300.000-600.000 baht (210-420 triệu đồng) hoặc cả hai. 

"LĐBĐ Thái Lan và Cảnh sát hoàng gia Thái Lan có những bằng chứng liên quan tới vụ việc. Chúng tôi đang cố gắng để hết sức để chấm dứt nạn dàn xếp tỷ số ở giải quốc nội. Tôi tin rằng với những gì chúng tôi đang làm, vấn nạn dàn xếp tỷ số sẽ được giải quyết triệt để", Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot chia sẻ với giới truyền thông.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả