Thứ ba, 16/12/2014, 17:24 (GMT+7)

Trọng Hoàng: 'Người yêu bắt xăm hình cũng từ chối'

'Tôi không thay đổi bản thân mình được. Tôi nghĩ người yêu cũng sẽ hiểu tính cách của tôi', tiền vệ Nghệ An nói. 

Trọng Hoàng đứng ngoài trào lưu xăm hình đang rất phổ biến trong giới trẻ và giới cầu thủ. “Nếu người yêu bắt tôi xăm hình cô ấy, tôi cũng nhất quyết không”, Trọng Hoàng hài hước về quyết định của mình.

hoang-3823-1418725335.jpg

Trọng Hoàng (trái) là cầu thủ hiếm hoi không có hình xăm trên người. Ảnh: KL.

Nguyên nhân được cầu thủ người Nghệ An đưa ra là từ gia đình. “Ngay từ nhỏ, bố mẹ không muốn tôi đi vào những chuyện phức tạp, dễ bị đánh giá này nọ. Việc xăm hình vốn đã khá phổ biến trong giới cầu thủ hay giới trẻ. Nhưng bố tôi rất nghiêm khắc và tuyệt đối cấm tôi cũng như các thành viên trong gia đình 'xăm mình, xăm mẩy'. Tôi chưa bao giờ làm trái ý của bố”, Hoàng “bò” tâm sự. Gia đình anh có truyền thống làm ở ngành công an.

Từ quan điểm của gia đình, Hoàng dần nhận thức và trở thành quan điểm cá nhân. Anh cho rằng hiện nay khi đã trưởng thành mình có thể làm những gì bản thân muốn nhưng anh không làm. 

Thành viên CLB Bình Dương nói: “Tôi không muốn làm bố mẹ lo lắng về bản thân. Bởi với ông bà, nhiều khi nhìn những thay đổi của con cái lại lo lắng kiểu 'sợ nó hư'. Tôi xa nhà càng không muốn làm bố mẹ phải muộn phiền. Hơn nữa, tự bản thân tôi khi đến tuổi nhận thức cũng không thích xăm mình làm gì cả, dù có những lời gợi ý. Tôi thấy nó không có gì xấu, nhưng cũng không cần thiết phải xăm như nhiều người khác. Tôi tập trung cho thi đấu thôi chứ không muốn theo một trào lưu gì”.

Nhưng nếu sau này “một nửa” bắt anh phải xăm hình hay tên cô ấy lên như cách chứng tỏ tình yêu thì thế nào. “Tôi không thay đổi bản thân mình được. Tôi nghĩ người yêu cũng sẽ hiểu tính cách của tôi. Yêu nhau thì 'xăm trong tim' là được rồi”, cựu tuyển thủ Việt Nam hài hước.

Trọng Hoàng nổi lên rất sớm từ lò Nghệ An. Anh nhanh chóng khẳng định được vị trí quan trọng của mình tại CLB, màu áo U23 và tuyển quốc gia. Ngay trước thềm AFF Cup 2014, Trọng Hoàng dính phải chấn thương buộc phải chia tay đội tuyển. Điều này khiến Hoàng không khỏi tiếc nuối nhưng anh cho rằng mình còn trẻ và cơ hội vẫn còn rộng mở phía trước. Hiện anh là trụ cột, đội phó của CLB Bình Dương.

Phong trào xăm mình rất phổ biến trong giới cầu thủ. Người ít cũng xăm một vài chữ trên cánh tay, vai. Người nhiều có thể xăm gần kín cả người với nhiều hình họa mang ý nghĩa tâm linh hay đơn thuần là nghệ thuật. Ngay cả cầu thủ mới nổi gần đây là Công Phượng cũng không đứng ngoài trào lưu này. Anh xăm dãy chữ cái “HPTD” ở ngón tay đeo nhẫn cưới. Nhiều thông tin cho rằng, đây là chữ viết tắt có tên của Phượng và tên của một người bạn gái ở quê nhà Nghệ An mà anh đã cùng nhau “thề non, hẹn biển”, muốn “khắc cốt, ghi tâm”.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao