Thứ tư, 11/12/2019, 00:10 (GMT+7)

Trọng Hoàng: 'Cuộc đời này được mấy lần 10 năm'

Trọng Hoàng gửi lời cảm ơn người hâm mộ, sau những lời xin lỗi khi thất bại ở chung kết SEA Games 10 năm trước.

"Cuộc đời này có được mấy lần 10 năm. Thứ mà ta học được nhiều nhất là cách xin lỗi và lời cảm ơn. 10 năm trước Hoàng đã phải ngậm ngùi xin lỗi. Nhưng ngày hôm nay mình đã có thể sung sướng gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người. Cám ơn thật nhiều", cầu thủ đa năng của HLV Park Hang-seo chia sẻ, dựa trên lời bát hát "10 năm" của Đen Vâu.

Trọng Hoàng là chứng nhân ở hai trận chung kết SEA Games trong 10 năm của Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Trọng Hoàng là chứng nhân ở hai trận chung kết SEA Games trong 10 năm của Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Trọng Hoàng là người duy nhất dự chung kết SEA Games năm 2009 đến nay còn đá cả chung kết 2019. Năm nay cầu thủ quê Nghệ An đã 30 tuổi, quá tuổi dự SEA Games nhưng thể thức thi đấu cho phép mỗi đội có hai cầu thủ quá tuổi tham dự, giúp anh cùng các đồng đội có được tấm HC vàng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

10 năm trước Việt Nam cũng đứng trước cơ hội lớn giành HC vàng khi gặp Malaysia ở trận chung kết. Nhưng bàn phản lưới nhà ở phút cuối khiến Việt Nam bỏ mất cơ hội. Philippines 2019, những nuối tiếc và đợi chờ không còn. Việt Nam hạ đẹp Indonesia 3-0 để giành HC vàng.

Trọng Hoàng góp công lớn khi thi đấu trọn vẹn bảy trận (đá chính lẫn dự bị), là cầu thủ đa năng mà HLV Park đã lựa chọn bổ sung cho đội U22. Ở tuổi 30, Trọng Hoàng vẫn được xem là cầu thủ có thể lực tốt nhất đội tuyển Việt Nam, lên công về thủ không biết mệt mỏi.

Hùng Dũng với niềm vui lên ngôi. Ảnh: Đức Đồng.

Hùng Dũng với niềm vui lên ngôi. Ảnh: Đức Đồng.

Hùng Dũng, người quá tuổi còn lại được bổ sung cho đội U22, cũng đầy xúc động trong giờ phút nhận huy chương vàng. "Con tôi còn quá nhỏ để hiểu. Nhưng khi cháu lớn lên, tôi sẽ kể về chiến tích ngày hôm nay", Hùng Dũng chia sẻ. "Thi đấu liên tục hai ngày một trận nhưng toàn đội đã nỗ lực rất nhiều để có chiến thắng cuối cùng. Đây là giấc mơ thành sự thật với tất cả chúng tôi".

Trong trận chung kết, Hùng Dũng mang băng đội trưởng, ghi một bàn và có một kiến tạo cho Văn Hậu.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?