Thứ sáu, 7/2/2020, 08:51 (GMT+7)

Trợ lý Kim Chi chia tay tuyển nữ về chịu tang bố

Bố của trợ lý Đoàn Thị Kim Chi qua đời trước trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Myanmar nhưng ban huấn luyện giấu, sau trận mới báo cho cô biết.

Trợ lý Đoàn Thị Kim Chi trong buổi tập của tuyển nữ Việt Nam trước trận đấu với Myanmar. Ảnh: Chang Chang.

Trợ lý Đoàn Thị Kim Chi trong buổi tập của tuyển nữ Việt Nam trước trận đấu với Myanmar. Ảnh: Chang Chang.

Theo thông báo của VFF, sáng 7/2, trợ lý Đoàn Thị Kim Chi rời Hàn Quốc để về nước chịu tang bố. Cựu tuyển thủ 40 tuổi không kịp gặp mặt bố lần cuối khi đang cùng tuyển nữ Việt Nam làm nhiệm vụ tại vòng loại thứ ba Olympic 2020.

Bố của Kim Chi qua đời vào rạng sáng 6/2, ngay trước khi tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu ra quân với Myanmar nên gia đình giấu để cô tập trung cho công việc. Sau trận khi Việt Nam thắng 1-0, ban huấn luyện mới báo cho cô tin buồn.

"Chúng tôi đã thông báo cho Chi sau trận đấu gặp Myanmar. Tổng cục TDTT đã mua vé cho cô ấy về nước vào ngày 7/2. Toàn đội cũng đã sang phòng của Chi để chia buồn vào tối muộn 6/2", một thành viên ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam chia sẻ.

Đoàn Thị Kim Chi, sinh năm 1979, thuộc lứa cầu thủ đời đầu của bóng đá nữ chuyên nghiệp Việt Nam. Cô từng giành 4 HC vàng SEA Games (2001, 2003, 2005, 2009) và vô địch AFF Cup 2006 cùng tuyển nữ quốc gia. Trong sự nghiệp, Kim Chi từng 4 lần đoạt Quả bóng vàng vào các năm 2004, 2005, 2007 và 2009.

Kim Chi giải nghệ vào cuối năm 2010 và chuyển sang công tác huấn luyện. Hiện cô là HLV của đội nữ TP HCM và là trợ lý đắc lực của HLV Mai Đức Chung tại tuyển quốc gia.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?