Chủ nhật, 29/3/2020, 08:54 (GMT+7)

Trợ lý của HLV Park thôi việc

Anh Lee Jung-hak - trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo - chia tay tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc làm công việc khác.

Trợ lý Lee Jung-hak trong đợt tập trung tuyển Việt Nam hồi tháng 10/2019. Ảnh: Đương Phạm.

Trợ lý Lee Jung-hak trong đợt tập trung tuyển Việt Nam hồi tháng 10/2019. Ảnh: Đương Phạm.

"Trợ lý Lee Jung-hak về Hàn Quốc được hai tuần rồi. Cậu ấy xin nghỉ để tìm công việc khác. Trước khi chia tay, cậu ấy cũng đã gửi lời tạm biệt mọi người", trợ lý Lưu Danh Minh tiết lộ với Ngoisao.net.

Lee Jung-hak là trợ lý ngôn ngữ, phụ trách dịch Hàn - Anh của HLV Park Hang-seo. Anh gắn bó với HLV Park và đội tuyển Việt Nam từ sau King's Cup 2019. Hợp đồng của anh với VFF mang tính chất thời vụ, gắn liền với các giải đấu. Từ nay tới tháng 9, tuyển quốc gia và U23 Việt Nam không tham gia giải đấu nào do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh Lee cũng "không có việc làm".

Trên trang cá nhân, trợ lý Lee đăng ảnh gửi lời tạm biệt và chúc Việt Nam sớm vượt qua đại dịch Covid-19: "Xin cảm ơn Việt Nam. Cố lên". Anh nhận được nhiều lời chúc may mắn từ bạn bè, đồng nghiệp ở Việt Nam.

Nhận xét về Lee Jung-hak, trợ lý Vũ Anh Thắng (phụ trách dịch Hàn - Việt của U23 Việt Nam) chia sẻ: "Một người hùng thầm lặng của các cấp đội tuyển. Một người anh luôn quan sát, giúp đỡ và động viên tôi suốt quãng thời gian làm việc cùng. Một người bạn đã luôn đồng cảm, đồng hành với tôi bằng sự thấu hiểu tâm lý của người trẻ làm việc dưới thời 'sếp' Park". Trợ lý Lee Jung-hak, chúc anh mọi điều tốt đẹp trong tương lai".

Hiện, vị trí trợ lý ngôn ngữ Hàn - Anh ở tuyển Việt Nam vẫn để trống. VFF chưa vội tìm người thay thế Lee Jung-hak vì thời gian diễn ra các giải đấu của tuyển Việt Nam còn xa. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào tháng 9 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 (dự kiến trở lại vào tháng 10) và AFF Cup 2020 (khởi tranh tháng 11).

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả