Thứ sáu, 17/8/2018, 12:45 (GMT+7)

Trợ lý của HLV Park Hang-seo gặp riêng, nhắc nhở Công Phượng

Lee Young-jin khuyên chân sút xứ Nghệ nên mạnh mẽ hơn, tích cực tranh chấp và tự tin đột phá sau trận đấu với Nepal.

Ông Lee Young-jin trao đổi với Công Phượng thông qua sự hỗ trợ của trợ lý phiên dịch. Ảnh: Lâm Thoả.

Ông Lee Young-jin trao đổi với Công Phượng thông qua sự hỗ trợ của trợ lý phiên dịch. Ảnh: Lâm Thoả.

Ở trận đấu với Nepal tối 16/8, Công Phượng không được ra sân trong đội hình xuất phát. Phải tới phút 73, khi Olympic Việt Nam đang dẫn 2-0, anh mới được HLV Park Hang-seo tung vào thay cho tiền vệ Đức Huy. Tuy nhiên, trong suốt thời gian có mặt trên sân, chân sút của HAGL không tạo được tình huống nào thực sự nguy hiểm về phía khung thành đối phương.

Sau trận, trợ lý của HLV Park Hang-seo là ông Lee Young-jin gọi riêng Công Phượng ra nói chuyện. "Cậu phải thi đấu mạnh mẽ, tích cực tranh chấp và quyết tâm hơn... Ở những tình huống tương tự, cậu phải tích cực cầm bóng, đi sâu vào trong vòng cấm. Phải tự tin, mạnh mẽ lên...", ông Lee Young-jin nhắc nhở chân sút xứ Nghệ.

Trước đó, ở trận ra quân Công Phượng là người ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Việt Nam trước Pakistan. Tuy nhiên, tiền đạo của HAGL vẫn phải nhận nhiều lời chê trách vì đá hỏng tới hai quả penalty.

Lee Young-jin là trợ lý số một của HLV Park Hang-seo, được nhà cầm quân người Hàn Quốc coi là "bộ não" của mình. Ông sinh năm 1963, từng giành chức vô địch K-League, Cup Quốc gia và hai lần dự World Cup. Ở các đội tuyển Việt Nam, Lee Young-jin là người trực tiếp hướng dẫn các cầu thủ luyện tập, lên các phương án chiến thuật để HLV Park Hang-seo cân nhắc và quyết định. 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao