Tranh cãi về án phạt kỷ lục của Đình Đồng

Ban kỷ luật VFF cấm hậu vệ SLNA thi đấu đến hết năm. Nhiều người cho rằng án phạt đích đáng nhưng ý kiến khác cho rằng ban kỷ luật không có căn cứ.

Chủ nhật, 2/3/2014, 20:14 (GMT+7)
dong-4156-1393766054.jpg

Đình Đồng nhận án phạt kỷ lục từ ban kỷ luật VFF. Ảnh: Kỳ Lân.

Bất chấp ngày nghỉ, chiều qua, ban kỷ luật VFF nhóm họp để đưa ra quyết định kỷ luật với cầu thủ Đình Đồng của đội SLNA. Theo đó, với việc cố ý triệt hạ khiến cầu thủ Anh Hùng của An Giang bị gãy ống chân, Đình Đồng bị cấm thi đấu đến hết năm 2014, đồng thời nộp phạt 20 triệu đồng và trả toàn bộ viện phí cho cầu thủ Anh Hùng.

Trước đó, trong trận đấu giữa SLNA và An Giang tại vòng 7 V-League, Đình Đồng có pha đạp cả hai chân gãy ống đồng của Anh Hùng, khiến cầu thủ này phải nhập viện cấp cứu. Với chấn thương này, Anh Hùng không chỉ nghỉ hết mùa giải, mà còn có nguy cơ phải giải nghệ sớm. Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường nhấn mạnh, án phạt với Đình Đồng là hoàn toàn đúng người đúng tội. Hơn nữa, trong quá khứ cầu thủ này cũng nhiều lần sử dụng lối chơi chặt chém và từng phải nhận án phạt. “Pha vào bóng của Đình Đồng có tính chất khác hẳn với Đinh Văn Ta của Ninh Bình trước đó. Đình Đồng rõ ràng đã triệt hạ đối phương và án phạt với cầu thủ này là đích đáng. Ban kỷ luật VFF sẽ không bao giờ nương tay với những pha phạm lỗi như vậy của cầu thủ chuyên nghiệp”, ông Hường nói.

Nhiều người đồng tình với quyết định mạnh tay của ban kỷ luật, nhưng SLNA lại lên tiếng phản đối, thậm chí rất bức xúc. HLV Hữu Thắng phản ứng gay gắt: “Đó là quyết định rất vô lý của Ban kỷ luật. Tôi không hiểu ban này căn cứ vào đâu để đưa ra án phạt nặng như vậy. Đích thân Trưởng ban tổ chức giải Tanaka Koji và Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cũng nói rằng chấn thương là do không may. Tôi cũng biết các báo cáo của giám sát và trọng tài không nói Đình Đồng cố tình triệt hạ đối phương. Án phạt của ban kỷ luật rõ ràng là xử ép chúng tôi”.

Cũng theo HLV Hữu Thắng, phía An Giang nói Anh Hùng gãy chân một phần là vì mang bọc ống đồng sai. “Tôi nghĩ có thể ban kỷ luật đang bị sức ép của dư luận và quá nôn nóng khi đưa ra quyết định cuối cùng mà không dựa trên các căn cứ báo cáo chuyên môn. Quyết định này vừa vô lý vừa gây thiệt thòi cho chúng tôi, ảnh hưởng đến sự nghiệp của Đình Đồng. Chắc chắn chúng tôi sẽ kháng án”, HLV Hữu Thắng khẳng định.

Bản thân cầu thủ Đình Đồng cũng rất bất ngờ trước án phạt nặng. Anh cho rằng đó là tình huống tranh chấp bóng 50-50 chứ anh không hề triệt hạ đối phương. Chiều qua, khi biết đàn em bị án nặng, tiền đạo Công Vinh lên tiếng bênh vực. “Đó là pha bóng cả hai đã va chạm nhau rất mạnh. Tôi không nghĩ Đình Đồng lại bị kỷ luật nặng như vậy bởi Đình Đồng không cố ý”.

Một án phạt nặng kỷ lục tại V-League nhưng ngay lập tức người bị phạt phản ứng gay gắt, thậm chí còn tố ban kỷ luật quan liêu. Vụ việc này rất có thể sẽ dẫn đến tranh cãi giữa ban kỷ luật và SLNA trong ít ngày tới.

Phương Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?