Thứ sáu, 9/11/2018, 19:37 (GMT+7)

Trận Thái Lan - Timor Leste dành phút mặc niệm tỷ phú Vichai

Trước trận đấu ra quân ở bảng B AFF Cup 2018, hai đội bóng tưởng niệm Chủ tịch CLB Leicester City, người vừa tử nạn ở Anh.

Tuyển thủ Thái dành một phút mặc niệm tỷ phú Vichai.

Tuyển thủ Thái dành một phút mặc niệm tỷ phú Vichai.

Nghi lễ mặc niệm kéo dài một phút trước trận đấu giữa Thái Lan và Timor Leste diễn ra trên sân Rajamangala, Bangkok tối 9/11. Ban tổ chức AFF Cup 2018 đồng ý với đề xuất của đội tuyển chủ nhà về một phút mặc niệm dành cho ông Vichai Srivaddhanaprabha. 

Cầu thủ Thái, Timor Leste mặc niệm tỷ phú Vichai
 
 

Là Chủ tịch CLB Leicester City, ông Vichai có sức ảnh hưởng lớn với bóng đá Thái Lan. Ông có nhiều đóng góp vào hoạt động phát triển bóng đá trẻ cũng như hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Thái phát triển. Khi ông ra đi, nhiều đội bóng trẻ tài năng của Thái Lan đang tập huấn ở Leicester City, chuẩn bị cho mục tiêu giành vé World Cup.

Những đóng góp của ông Vichai được người dân Thái Lan ghi nhớ và trân trọng. Sự ra đi đột ngột của ông để lại nỗi mất mát và niềm tiếc thương lớn. Đám tang và các hoạt động tưởng niệm tỷ phú Vichai kéo dài nhiều ngày tại đất nước chùa Vàng.

Đương kim vô địch Thái Lan được đánh giá cao nhất tại AFF Cup năm nay, dù đội không triệu tập những tuyển thủ hay nhất đang thi đấu ở Nhật Bản và châu Âu. Thầy trò Rajevac cũng sớm có hai bàn dẫn trước đối thủ được đánh giá yếu nhất bảng là Timor Lester.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao