Thứ năm, 30/8/2018, 08:09 (GMT+7)

Tottenham chúc mừng Son Heung-min sau trận thắng Việt Nam

Ngôi sao của Spurs tiến gần tới chiếc HC vàng Asiad, qua đó được miễn nghĩa vụ quân sự sau trận thắng 3-1 của Hàn Quốc trước Việt Nam.

Tottenham đăng ảnh và gửi lời chúc mừng tới Son Heun-min. Ảnh: Tottenham Twitter.

Tottenham đăng ảnh và gửi lời chúc mừng tới Son Heun-min. Ảnh: Tottenham Twitter.

Ngay sau chiến thắng 3-1 của Hàn Quốc trước Việt Nam ở bán kết Asiad 2018, Tottenham gửi lời chúc mừng tới Son Heung-min trên Twitter. "Chúc mừng Sonny. Chung kết Asian Games 2018", trang Twitter của Spurs viết kèm theo bức ảnh của ngôi sao người Hàn Quốc.

Ở trận gặp Việt Nam, Son Heung-min ra sân trong đội hình xuất phát. Anh thi đấu hơn 70 phút và có đường kiến tạo cho Hwang Ui-jo nâng tỷ số lên 2-0 ở hiệp một.

Với chiến thắng này, Hàn Quốc giành quyền vào chơi trận chung kết môn bóng đá nam Asiad 2018 gặp Nhật Bản - đội đánh bại UAE với tỷ số 1-0 ở trận bán kết còn lại. Nếu Hàn Quốc giành chiến thắng, Son Heung-min và các đồng đội sẽ được đặc cách miễn nghĩa vụ quân sự. Ngược lại, nếu Hàn Quốc không thể có được HC vàng Asiad, ngôi sao của Tottenham phải thực hiện nghĩa vụ quốc gia trong 21 tháng trước sinh nhật thứ 28.

Son Heung-min ăn mừng cùng đồng đội trong bàn mở tỷ số ở trận thắng 3-1 trước Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Son Heung-min ăn mừng cùng đồng đội trong bàn mở tỷ số ở trận thắng 3-1 trước Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Các trang báo của Anh cũng đồng loạt đưa tin về chiến thắng của Hàn Quốc trước Việt Nam với nhân vật chính là Son Heung-min. Tờ The Guardian có bài viết: "Hy vọng được miễn nghĩa vụ quân sự của Son Heaung-min tăng cao khi Hàn Quốc vào chung kết". Bài báo trích dẫn trả lời của ngôi sao Tottenham sau trận đấu: "Chúng tôi đang tiến gần hơn tới chiếc HC vàng. Chúng tôi chiến đấu vì điều đó. Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng ngày hôm nay. Chúng tôi tạo ra rất nhiều cơ hội. Tôi nghĩ cầu thủ Hàn Quốc giỏi hơn nên chúng tôi nắm thế áp đảo trong trận đấu".

Trong khi đó tờ Mirror đăng bài "Son Heung-min chỉ còn cách việc được miễn nghĩa vụ quân sự một chiến thắng sau khi Hàn Quốc đánh bại Việt Nam ở bán kết Asiad". Bài báo nhấn mạnh Hàn Quốc phải thắng Nhật Bản trong trận chung kết vào ngày 1/9, nếu không Son Heung-min sẽ phải về nước thực hiện nghĩa vụ quốc gia trong vòng hai năm tới.

Việt Nam - Hàn Quốc
 
 

Việt Nam 1-3 Hàn Quốc

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao