Tổng thư ký VFF 'thờ ơ' với Euro

Từ đầu giải đến giờ, ông Ngô Lê Bằng chưa xem một trận nào tại Euro.

Thứ sáu, 22/6/2012, 08:04 (GMT+7)
bang-293372-1368227627_500x0.jpg

Ông Ngô Lê Bằng quá bận để có thể xem Euro. Ảnh: Thế Ngọc.

Ông Bằng từng là cầu thủ, từng trải qua rất nhiều cương vị và đang là Tổng thư ký VFF. Cuộc đời ông luôn gắn với trái bóng tròn, vậy mà Euro đang diễn ra, ông Bằng chưa xem một trận nào thì đúng là chuyện lạ.

Thức đêm xem bóng đá, có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là với một người chẳng “có da có thịt” như ông. Thế nhưng thậm chí, ông Bằng còn không xem lại trận đấu phát vào hôm sau.

Ông Bằng nói không xem trận nào chẳng khác nào đùa bởi một con người say mê bóng đá như ông, một vị trí cần quan sát như ông, tại sao lại thờ ơ với Euro như thế.

Có vẻ oan cho ông khi vội kết tội ông “Tổng” là người quá vô tình với ngày hội bóng đá hấp dẫn đang diễn ra bên trời Âu. Hỏi ra mới biết, ông Bằng vừa đi công tác Nhật Bản về.

Ông cùng các quan chức cấp cao VFF có chuyến “du học” ngắn ngày tại đây. Nhiệm vụ chính của ông Bằng, chính là học cách quản lý từ mô hình của J-League để về áp dụng cho bóng đá Việt Nam. VPF vừa ra đời còn rất nhiều bỡ ngỡ và cả những rắc rối, thế nên nhiệm vụ của ông Bằng cũng như những thành viên trong đoàn ở lần xuất ngoại vừa qua là rất quan trọng. Công việc bù đầu, thành ra ông Bằng chẳng còn thời gian để mà xem Euro nữa, thậm chí là cả ngó.

Ông tâm sự: “ Ở bên đó, tôi cũng chẳng biết xem bóng đá bằng cách nào bởi dù có TV, nhưng không biết kênh nào mà bật, toàn tiếng Nhật Bản”.

Hoàn cảnh và công việc, không cho phép ông Bằng theo dõi Euro, nhưng ngay cả khi đã về nước, ông cũng chưa từng một lần biết mặt mũi Euro ra làm sao. Về nước, ông lại có một núi công việc phải làm. Việc dành hai tiếng xem bóng đá vẫn là cái gì đó rất xa xỉ.

Đúng là khổ thân cho ông Bằng “Tổng”, khi không được sống trong không khí của ngày hội bóng đá. Biết sao được, vị trí mà ông đang ngồi, không lúc nào được thảnh thơi. Thế mới thấy, là fan cuồng nhiệt của bóng đá lại không được xem sự kiến bóng đá lớn như Euro, quả là thiệt thòi với ông.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?