Thứ ba, 16/7/2019, 12:03 (GMT+7)

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh bị cách chức vì hành hung người khác

Ông Nam Anh Kiệt nhận hình phạt sau khi thừa nhận là người đánh võ sư Nam Nguyên Khánh trong video lan truyền trên mạng.

Ông Nam Anh Kiệt chụp cùng sư phụ Nam Anh - Chưởng môn Vịnh Xuân chính thống phái. Ảnh: FB.

Ông Nam Anh Kiệt chụp cùng sư phụ Nam Anh - Chưởng môn Vịnh Xuân chính thống phái. Ảnh: FB.

Ngày 15/7, Liên đoàn Vịnh Xuân chính thống phái thông báo quyết định cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam với võ sư Nam Anh Kiệt. Theo lý giải của hội đồng kỷ luật Vịnh Xuân chính thống phái, võ sư Anh Kiệt từ khi đảm nhiệm chức vụ năm 2015 mắc nhiều sai phạm chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái, hành xử không đúng mực gây bất đồng trong giới võ lâm.

Trước đó, ông Nam Anh Kiệt thừa nhận chính mình là người hành hung võ sư Nam Nguyên Khánh - chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc trong video lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua. Ông Kiệt giải thích vì muốn "dạy dỗ" Nam Nguyên Khánh nên mới động thủ. Hai người từng có nhiều tranh cãi trên mạng xã hội từ trước và thậm chí đạt được giao kèo đấu với nhau để giải quyết mâu thuẫn.

"Tôi chấp nhận án kỷ luật của môn phái. Quân tử dám làm dám chịu. Huống hồ đây là việc không thẹn với lòng", võ sư Nam Anh Kiệt chia sẻ với Ngoisao.net sau khi bị cách chức Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam.

Nam Anh Kiệt cho biết tạm thời ông sẽ chỉ quản lý lớp võ của riêng mình. Sau sự việc, phía võ sư Nam Nguyên Khánh chưa có động thái nào đáp trả. Công an cũng chưa có liên hệ gì với võ sư Nam Anh Kiệt để điều tra. Ông Kiệt khẳng định chỉ một mình đánh ông Khánh chứ không có chuyện tấn công hội đồng.

Võ sư Nam Anh Kiệt hành hung ông Nam Nguyên Khánh
 
 

Ông Nam Anh Kiệt đánh võ sư Nam Nguyên Khánh tại võ đường

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả