Thứ ba, 21/8/2018, 08:59 (GMT+7)

Toàn thua ở vòng bảng, tuyển nữ Thái Lan vẫn vào tứ kết Asiad

Không có được điểm nào nhưng Thái Lan vẫn đi tiếp ở Asiad 2018 với tư cách một trong hai đội thứ ba có thành tích tốt nhất vòng bảng.

Tuyển nữ Thái Lan (áo xanh) trong trận thua 2-3 trước Việt Nam hôm 19/8.

Tuyển nữ Thái Lan (áo xanh) trong trận thua 2-3 trước Việt Nam hôm 19/8.

Ở trận ra quân gặp Nhật Bản, tuyển nữ Thái Lan để thua với tỷ số 2-0. Sau đó, đoàn quân của HLV Nuengrutai Srathongvian tiếp tục nhận thất bại 2-3 trước các cô gái Việt Nam. Do bảng C chỉ có ba đội, đội bóng xứ chùa vàng kết thúc vòng bảng với vị trí bét bảng cùng hiệu số -3.

Môn bóng đá nữ Asiad 2018 có 11 đội tham dự, chia làm ba bảng. Hai bảng A và B có bốn đội. Hai đội nhất - nhì mỗi bảng cùng hai đội đứng thứ ba có thành tích cao giành quyền vào tứ kết. Theo quy chế giải, khi phân hạng các đội đứng thứ ba, kết quả của họ với đội đứng cuối bảng không được tính.

Tại lượt trận thứ hai của bảng B tối 20/8, Hong Kong thua Triều Tiên với tỷ số 0-8 trong khi Tajikistan thảm bại 0-16 trước Trung Quốc. Cả hai đều đang có 0 điểm, trước khi gặp nhau ở lượt cuối. Do Tajikistan đang đứng bét bảng nên kết quả của trận đấu này sẽ không được tính trong cuộc cạnh tranh đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. Hiện tại, hiệu số của Hong Kong là -15 nên xếp sau Thái Lan.

Chiếc vé vớt còn lại nhiều khả năng thuộc về Indonesia. Sau hai trận, các cô gái xứ vạn đảo đang có ba điểm, nhưng số điểm này không được tính vì kiếm từ trận thắng đội bét bảng A là Maldives. Trận còn lại, đội chủ nhà đã để thua 0-4 trước Đài Loan. Trong trận đấu cuối gặp đội mạnh nhất bảng là Hàng Quốc, Indonesia chỉ cần không để thua quá đậm (không quá 10 bàn) sẽ giành quyền vào tứ kết.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?