Thứ bảy, 13/9/2014, 10:53 (GMT+7)

Tình cũ của Pistorius kể về 18 tháng địa ngục

VĐV khuyết tật nổi tiếng của Nam Phi luôn mang súng theo mình, bạo hành Samantha Taylor cả thể chất lẫn tinh thần.

Suốt một năm rưỡi yêu Oscar Pistorius, Samantha

Suốt một năm rưỡi yêu Oscar Pistorius, Samantha sống như địa ngục, đau đớn cả thể xác và tinh thần. Ảnh: Mirror.

Samantha Taylor là một nhân chứng trong vụ xét xử "Người không chân" bắn chết bạn gái Reeva Steenkamp năm ngoái tại tòa án ở Pretoria, Nam Phi, hôm 11/9. Người đẹp tóc vàng khóc nức nở và vẫn còn rùng mình khi nhớ lại khoảng thời gian yêu Oscar Pistorius từ năm 18 tuổi. Hai người lần đầu gặp mặt vào năm 2010 tại một trận đấu rugby khi cô mới 16 tuổi còn anh bước sang tuổi 23. 

Bạn gái cũ của VĐV khuyết tật cho biết, suốt một năm rưỡi yêu nhau, cô bị bạo hành cả thể xác và tinh thần, bị đánh đập thâm tím mặt mày, bị chửi bới, dọa nạt vì những điều nhỏ nhất. "Người không chân" luôn mang súng bên mình khiến Samantha Lúc nào cũng sống trong sợ hãi, hoảng loạn. Cô gái tóc vàng từng phải lén giấu súng của người tình cũ đi vì sợ bị giết bất kỳ lúc nào.

"Oscar thường khóa cửa nhốt tôi ở nhà sau đó ra ngoài. Tôi bị bỏ đói và không đi đâu được. Khi ra đi, anh ta nói một tiếng nữa sẽ quay trở lại nhưng cả ngày biệt tăm, điện thoại cũng tắt máy. Khoảng nửa đêm ngày hôm sau, anh ta mới lái xe về nhà", Samantha kể lại.

Samantha Taylor

Samantha Taylor vẫn còn rùng mình khi nhớ lại chuyện tình với 'Người không chân'. Ảnh: Mirror.

Người đẹp 20 tuổi miêu tả Oscar Pistorius là người rất dễ nổi nóng và có tính sở hữu rất cao. "Anh ta là một kẻ luôn bất an, tính khí thất thường, gọi điện kiểm tra hàng giờ liền. Thời điểm đó, tôi rất sợ hãi vì tính nóng nảy của Oscar. Anh ta có thể lái xe đến nhà tôi lúc 5h sáng trong tình trạng say xỉn, quát tháo ầm ỹ và đánh thức mọi người dậy, tôi luôn là người nín nhịn. Oscar quát nạt tôi vì những điều rất nhỏ như chưa chuẩn bị cafe. Anh ta còn có tính sở hữu nữa, thường lục lọi trong điện thoại của tôi, tìm ảnh tôi chụp từ rất lâu rồi hoặc ảnh trên Facebook sau đó nổi đóa lên. Anh ta không bao giờ cho phép tôi trang điểm, không thích tôi mặc đồ đẹp vì sẽ có người đàn ông khác nhìn tôi. Mỗi khi cả hai đi ra ngoài, anh ta chỉ cho tôi vài phút để chuẩn bị. Thật sự rất kinh khủng". Samantha nhớ lại. 

Cô gái tội nghiệp nói trong làn nước mắt rằng, một lần cô sợ chết khiếp khi ngồi trong xe vì Pistorius lái chiếc Porsche vận tốc 200 dặm/giờ, coi đó là hình phạt dành cho bạn gái cũ vì dám làm trái ý mình. Lúc nào nổi nóng, VĐV khuyết tật gào thét, khạc nhổ, chửi bới Samantha với những lời lẽ cay nghiệt, tục tĩu nhất, gọi cô là "con quỷ cái" trước khi đánh, bóp cổ bạn gái cũ khiến cô đau đớn, tủi nhục.

Ngày Valentine năm ngoái,

Ngày Valentine năm ngoái, VĐV khuyết tật nổi tiếng gây chấn động khi bắn chết bạn gái Reeva Steenkamp tại nhà riêng ở Pretoria, Nam Phi. Ảnh: Mirror.

"Người không chân" có thể đi chơi đêm, rượu chè, tiệc tùng, tha hồ đánh mắt đưa tình với các cô gái lả lơi nhưng khi đi ra nước ngoài thi đấu phải xa Samantha, Pistorius luôn nổi máu ghen. "Cơn ghen của anh ta thật khủng khiếp, Oscar điện cho bố mẹ tôi 10 lần mỗi ngày chỉ để xem tôi đang ở đâu. Trong vòng một tháng, tôi nhận tới 700 cuộc gọi từ anh ta. Nếu tôi không trả lời tin nhắn trong vòng 30 giây, điều đó đồng nghĩa với việc tôi đã làm gì đó sai với anh ta", người đẹp 20 tuổi chia sẻ.

Khi tham dự Olympic 2012, Oscar Pistorius liên tục nhắn tin và gọi điện cho bạn gái cũ, khóc lóc cầu xin rồi dọa nạt cô phải tới London cổ vũ, nếu không sẽ bỏ thi mặc dù lúc đó hai người đã chia tay nhau vì anh phản bội cô. Khi trở lại Nam Phi sau kỳ Thế vận hội, "người không chân" xin lỗi, hứa sửa chữa tính cách và được Samantha tha thứ. Hai người không ở bên nhau được lâu vì Pistorius tiếp tục nói dối và hứa hão.

Tại phiên tòa xét xử, Oscar Pistorius không bị khép tội cố ý giết bạn gái Reeva Steenkamp, chỉ bị tội ngộ sát có thể phải ngồi tù từ 7-10 năm.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả