Chủ nhật, 27/12/2015, 03:00 (GMT+7)

Tiền vệ Xuân Trường chính thức sang Hàn Quốc thi đấu

Hợp đồng giữa tiền vệ Xuân Trường và CLB Incheon United (Hàn Quốc) được ký kết vào chiều ngày 28/12, tại TP.HCM.

Tiền vệ Xuân Trường

Tiền vệ Xuân Trường là một trong 'ba cô con gái đi lấy chồng Tây' theo cách ví von của bầu Đức. Ảnh: Tính Anh.

“CLB HAGL và CLB Incheon United đã kết thúc giai đoạn đàm phán và sẽ tiến hành ký hợp đồng cho mượn tiền vệ Xuân Trường trong hai năm, từ mùa 2016. Điều này là chắc chắn và sẽ diễn ra tại TP.HCM ngày 28/12. Tiền chuyển nhượng, lương luôn bí mật như nguyên tắc bắt buộc nên tôi không thể công bố”, bầu Đức hồ hởi thông báo sau khi ra mắt bản hợp đồng Công Phượng.

Theo thông tin từ chính phó chủ tịch VFF Xuân Gụ -đồng thời là người có mối quan hệ thân thiết với bầu Đức tại VFF tiết lộ, giá của Trường vào khoảng 300.000 USD. Đầu tháng 12/2015, tại cuộc họp của VFF, ông Gụ chia sẻ với báo chí: “Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu hai năm, giá 300.000 USD. Như vậy bóng đá Việt Nam đã biết thu về ngoại tệ, thay vì chỉ biết mất tiền mướn Tây”.

Tiền vệ quê Tuyên Quang đang học thêm tiếng Hàn để chuẩn bị cho cuộc hành trình hai năm trên đất khách. Anh sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại giải nhà nghề cao nhất xứ sở kim chi. Cuộc đàm phán lần này của CLB HAGL với đối tác Hàn Quốc kéo dài và mang yếu tố “tuyệt đối im lặng” trong quá trình đàm phán. Vì vậy, chỉ đến khi thành công chắc chắn, bầu Đức mới lên tiếng khẳng định.

Ông bầu rất cá tính này tự hào vì chỉ trong một tháng đã “gả ba cô con gái đi lấy chồng nước ngoài”. Đây là điều ông tự tin trong bóng đá Việt chưa ai làm được và sẽ còn rất lâu mới có thể có CLB phá vỡ kỷ lục. “Lấy chồng nước ngoài, lại chồng ngon lành, thì oách rồi. Nhưng thích nghi và thể hiện thế nào thì tất cả còn phải nín thở chờ đợi. CLB HAGL đã có gần 10 năm trang bị cho các cháu những hành trang cần thiết từ chuyên môn đến tư cách, văn hóa ứng xử. Giờ là lúc các cháu thể hiện. Tuổi còn trẻ, ngại gì không xông pha”, bầu Đức nói.

Trường “híp” hiện đang tập trung cùng tuyển U23 Việt Nam tại Bình Dương. Chiều 26/12, tuyển U23 Việt Nam có trận giao hữu với CLB chủ nhà Bình Dương tại sân Gò Đậu. Thầy trò HLV Miura vẫn chưa tìm được chiến thắng khi thủ hòa 1-1 với đội tân vô địch V-League.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao