Thứ hai, 20/8/2018, 08:13 (GMT+7)

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia tay Asiad vì chấn thương

Olympic Việt Nam tổn thất nghiêm trọng về lực lượng khi Hùng Dũng gãy ngón chân, cần ít nhất 6 tuần mới có thể tập trở lại.

Đỗ Hùng Dũng liên tục được HLV Park Hang-seo sử dụng trong ba trận đấu vừa qua tại Asiad. Ảnh: Đức Đồng.

Đỗ Hùng Dũng liên tục được HLV Park Hang-seo sử dụng trong ba trận đấu vừa qua tại Asiad. Ảnh: Đức Đồng.

Tình huống dẫn tới chấn thương của Đỗ Hùng Dũng xảy ra vào cuối hiệp một trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Nhật Bản chiều 16/8. Tiền vệ CLB Hà Nội bị một cầu thủ đội bạn đạp gầm giày trúng ngón cái chân trái và không thể tiếp tục thi đấu.

Sau khi kiểm tra nhanh tại chỗ, bác sĩ đội tuyển quyết định đưa Hùng Dũng vào bệnh viện chụp X-quang để xác định chính xác mức độ tổn thương. Kết quả, xương ngón chân cái của tiền vệ 24 tuổi bị gãy và cần phải được xử lý kịp thời.

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành các xét nghiệm cần thiết trước khi gây tê để chỉnh lại đoạn xương bị gãy và bó bột cố định cho Hùng Dũng. Theo đánh giá của bác sĩ, với chấn thương này, Hùng Dũng cần ít nhất 6 tuần mới có thể tập luyện trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc anh không thể góp mặt trong các trận đấu tiếp theo của Việt Nam tại Asiad 2018.

Đỗ Hùng Dũng được sơ cứu trên xe cứu thương chiều qua (19/8). Ảnh: Đức Đồng.

Đỗ Hùng Dũng được sơ cứu trên xe cứu thương chiều qua (19/8). Ảnh: Đức Đồng.

Đây là điều rất đáng tiếc đối không chỉ với cá nhân Hùng Dũng mà còn là thiệt hại lớn với Olympic Việt Nam. Tiền vệ CLB Hà Nội đã rất nỗ lực thể hiện bản thân để được chọn là một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi của Việt Nam góp mặt thi đấu tại Asiad. Trong các trận đấu vừa qua, Hùng Dũng đều thi đấu tốt và được HLV Park Hang-seo rất tin tưởng. Sự vắng mặt của anh sẽ khiến hành trình của Việt Nam trong hành trình sắp tới trở nên khó khăn hơn bởi ban tổ chức không cho phép các đội bổ sung, thay thế cầu thủ khi giải đã diễn ra.

Trước mắt, Hùng Dũng sẽ ở lại cùng đội tuyển cho đến khi kết thúc vòng 16 đội để các bác sĩ tiếp tục theo dõi tình trạng chấn thương. Sau khi trở về Việt Nam, tiền vệ này sẽ được đưa đi tái khám và thực hiện phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả