Tiến Minh vào bán kết Australia mở rộng

Đang có phong độ cao, Tiến Minh dễ dàng giành chiến thắng trước tay vợt Yunus Alamsyah (Indonesia, hạng 32 thế giới).

Thứ sáu, 6/4/2012, 16:46 (GMT+7)
miii-762266-1368268101_500x0.jpg

Tiến Minh lọt vào bán kết giải Australia mở rộng. Ảnh: ĐH.

Yunus Alamsyah vốn chẳng phải là tay vợt xa lạ gì với Tiến Minh và cả người hâm mộ cầu lông Việt Nam. Cũng tại giải Australia 2 năm trước, Yunus Alamsyah thất thủ trước Tiến Minh tại vòng bán kết. Từng 4 lần tới Việt Nam tham dự các giải mở rộng, Yunus Alamsyah được đánh giá có lối chơi khá tương đồng với Tiến Minh.

Tuy nhiên, tay vợt người Indonesia lại tỏ ra khá nhanh nhẹn và phòng thủ rất kín đáo. Việc dễ dàng đánh bại các đối thủ mạnh hơn mình ở 3 vòng trước đã cho thấy sự nguy hiểm của Yunus Alamsyah ở giải lần này.

Tuy nhiên, dường như Yunus Alamsyah đã không gặp may bởi Tiến Minh còn có phong độ ấn tượng hơn ở giải năm nay. Không bị tốn sức ở hai vòng đầu, chỉ gặp đôi chút trở ngại ở vòng 3, Tiến Minh đang cho thấy quyết tâm rất lớn với mục tiêu vào sâu giải này để có thêm điểm thưởng, trở lại top 10 đã bị mất tháng trước.

Đẳng cấp, trình độ của tay vợt hạng 12 thế giới đã sớm được thể hiện ngay trong hiệp một và chẳng có gì bất ngờ khi Tiến Minh là người chiếm được hoàn toàn thế chủ động. Khoảng cách về điểm số ngày một lớn được Tiến Minh tạo ra trước khi kết thúc set 1 với tỷ số 21-9 chỉ trong vòng 19 phút.

Bị thua nhanh, Yunus Alamsyah có dấu hiệu bị tâm lý. Trong set hai, Tiến Minh thậm chí còn giành chiến thắng dễ dàng hơn khi tạo ra tỷ số cách biệt 21-6, chung cuộc thắng 2-0 sau 36 phút tranh tài.

Như vậy, Tiến Minh đã vượt chỉ tiêu tại giải này khi vào tới bán kết. Tại đây, Tiến Minh sẽ gặp một trong hai tay vợt là người thắng cuộc giữa cặp Sho Sasaki (Nhật Bản, hạt giống số 2) và Hidayat (Indonesia, hạt giống số 5). Vớ phong độ ấn tượng cùng quyết tâm trở lại top 10, hy vọng Tiến Minh sẽ đi tới trận cuối cùng của giải năm nay.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?