Tiến Minh rơi vào bảng đấu dễ thở tại Olympic

Cả hai đối thủ nằm chung bảng với tay vợt số một Việt Nam đều có thứ hạng thấp hơn anh.

Thứ ba, 24/7/2012, 08:36 (GMT+7)
minh-834283-1368325780_500x0.jpg

Cơ hội đi tiếp của Tiến Minh là không nhỏ ở Olympic London. Ảnh: NLD.

Hôm qua, BTC Olympic tiến hành lễ bốc thăm chia bảng với môn cầu lông. Năm nay, BTC có những thay đổi lớn trong việc bốc thăm khi chia làm nhiều bảng, mỗi bảng có 2-3 VĐV, lấy một VĐV đi tiếp vào vòng trong.

Với cách sắp xếp của BTC, cơ hội đi sâu vào giải với Tiến Minh là không hề nhỏ. Ở nội dung đơn nam, các tay vợt được chia thành 16 bảng, chọn ra 12 người đứng đầu đi tiếp. Đang xếp hạng 11 thế giới, Tiến Minh được xếp là hạt giống số một của bảng D, đồng nghĩa với việc chỉ phải gặp các đối thủ xếp dưới mình. Cụ thể Tiến Minh sẽ gặp các đối thủ Kashyap (Ấn Độ, hạng 21 thế giới), Tan Yuhan (Bỉ, hạng 54 thế giới).

Theo đánh giá, so với mặt bằng chung của các tay vợt tại Olympic năm nay, bảng đấu của Tiến Minh được xem là dễ thở. Trận đầu tiên vào ngày 28/7, Tiến Minh sẽ đọ sức với tay vợt đến từ Ấn Độ, Kashyap Parupalli. Đây là đối thủ Tiến Minh từng gặp 5 lần và đã có 3 chiến thắng. Trong khi đó, tay vợt còn lại là Tan Yu Han là đối thủ mà Tiến Minh chưa từng gặp ở những giải đấu trước. Nếu đứng đầu bảng D, Tiến Minh có thể sẽ chạm trán với tay vợt người Nhật Bản Kenichi Tago, hạt giống số 8, tay vợt đấu vòng loại ở bảng C. Đây mới thực sự là thử thách lớn với Tiến Minh.

Tính toán là vậy nhưng nếu không thể hiện được đúng khả năng của mình, Tiến Minh vẫn có thể về nước sớm như thường. Còn nhớ tại kỳ Olympic trước, với thứ hạng 25 thế giới, Tiến Minh cũng phải về nước sớm ngay ở vòng đầu tiên, khi đã để thua trước tay vợt Đài Loan Hsieh Yu Hsing. Nói thế để thấy, dù có thuận lợi hay khó khăn gì trong bốc thăm, chủ yếu để Tiến Minh có sự chuẩn bị về tâm lý cũng như cách đối phó từ sớm.

Dù đã bước lên đỉnh cao của sự nghiệp với vị trí trong top 10 thế giới, đó lại là áp lực không nhỏ với tay vợt người TP HCM. “Tôi thừa nhận mình còn điểm yếu là không đủ chín chắn, bản lĩnh để vượt qua áp lực. Nhưng tôi mong nhận được sự thông cảm bởi giới truyền thông cũng như người hâm mộ lúc nào cũng đặt nhiều kỳ vọng ở tôi. Cầu lông Việt Nam hiện chỉ có mình tôi leo cao trong bảng xếp hạng thế giới nên bị soi rất kỹ. Điều này vô tình trở thành áp lực cho tôi”, Tiến Minh chia sẻ.

Dù không ở thời kỳ đỉnh cao, người hâm mộ cầu lông nước nhà vẫn hy vọng với kinh nghiệm và bản lĩnh, Tiến Minh sẽ làm được “cái gì đó” tại Olympic lần này, chí ít là không phải về nước sớm như kỳ Olympic lần trước.

Môn cầu lông của Olympic năm nay sẽ thi đấu từ ngày 28/7 đến 5/8 với tổng cộng 172 tay vợt tham dự thi đấu ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?