Thứ hai, 28/8/2017, 18:55 (GMT+7)

Tiến Minh hối tiếc vì cả sự nghiệp không có HC vàng SEA Games

Tay vợt số một Việt Nam thua Jonatan Christle của Indonesia 0-2 trong trận bán kết đơn nam, nhận HC đồng ở lần cuối dự SEA Games.

Tiến Minh dừng bước ở bán kết SEA Games 29
 
 

Ở set đầu, Tiến Minh thua chóng vánh 11-21 chỉ sau 13 phút thi đấu. Sang ván thứ hai, tay vợt của Việt Nam thi đấu khởi sắc hơn, có thời điểm dẫn 16-14. Tuy nhiên, trong thời khắc quyết định, anh có nhiều pha đánh không qua lưới, thua 16-21, ngậm ngùi nhìn hạt giống số một của giải vào chung kết.

tien-minh-hoi-tiec-vi-ca-su-nghiep-khong-co-hc-vang-sea-games

SEA Games có thể xem như một khoảng tối trong sự nghiệp cầu lông lẫy lừng của Tiến Minh, khi anh chưa một lần chạm tới vị trí số một đơn nam. Ảnh: Đức Đồng

"Nhà thi đấu mở điều hoà mạnh. Ván đầu tiên mình ngược gió, đối thủ lại đánh rất mạnh nên tôi không đưa cầu lên được. Sang ván thứ hai, tôi đánh tốt hơn, nhưng thiếu một chút may mắn. Nhiều quả đối thủ đánh bật lưới qua nhưng tôi thì lại bật lại", Tiến Minh chia sẻ sau trận đấu. "Về mặt thể lực thì hôm nay tôi không thua đối thủ. Trong sân, nhìn mặt Christle, thì có thể thấy anh ta cũng đuối luôn rồi".

Tiến Minh năm nay 34 tuổi, đứng thứ 62 thế giới. Trong khi Jonatan Christle 20 tuổi, hơn 41 bậc. Tay vợt Indonesia được xếp hạt giống số một do Lee Chong Wei (Malaysia) và Tanngsak Saensomboonsuk (Thái Lan) bận dự giải thế giới, không tranh tài ở SEA Games.

"Tôi không ngờ ở tuổi 34 mình vẫn còn giành được huy chương ở sân chơi SEA Games. Nhưng tôi có một hối tiếc là cả sự nghiệp mình không đạt được tấm HC vàng ở sân chơi này", Tiến Minh nói thêm với giọng ngậm ngùi.

Đây là tấm huy chương thứ tư Tiến Minh có được ở đấu trưởng SEA Games. Trước đó anh ba lần đạt HC bạc vào năm 2005, 2007 và 2013.

"Đây là kỳ SEA Games cuối cùng của tôi. Tuy nhiên, tôi chưa giải nghệ. Thời gian tới tôi vẫn thi đấu, nhưng chỉ ở một số giải thôi. Đến khi nào cơ thể không còn cho phép tôi sẽ ngừng lại. Khi giã từ sự nghiệp, chắc chắn tôi sẽ chuyển sang công tác huấn luyện", Tiến Minh cho hay.

Điều Tiến Minh lo ngại nhất là khi anh giải nghệ, cầu lông Việt Nam vẫn chưa có gương mặt nào có thể thay thế anh

Lâm Thỏa (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?