Thứ hai, 21/8/2017, 10:10 (GMT+7)

Thúy Vi: 'Mục tiêu bây giờ là trả nợ hơn 20 môn để tốt nghiệp'

Hot girl wushu lại là người mở hàng HC vàng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu chính thức thứ hai của SEA Games sáng 21/8.

Dương Thuý Vi đoạt HC vàng thương thuật nữ
 
 

Trong phần thi sáng 21/8, Thúy Vi tiếp tục thể hiện đẳng cấp của nhà vô địch thế giới và châu Á khi giành 9,67 điểm, vượt qua đối thủ chủ nhà Malaysia đúng 0,01 điểm để đoạt HC vàng thương thuật. Đây là tấm HC vàng thứ hai của Vi tại SEA Games 29 sau nội dung sở trường kiếm thuật một ngày trước đó.

"Đối với tôi cả hai tấm huy chương đều vô cùng ý nghĩa", Thúy Vi chia sẻ. "Tại giải vô địch thế giới năm 2013 cũng ở Kualar Lumpur, tôi đã giành HC vàng thương thuật và trở lại đây một lần nữa và lên ngôi cao nhất thật đặc biệt. Tôi cũng đã nghĩ tới việc bị xử ép ở nội dung thi hôm nay nhưng thực sự không quan tâm tới chuyện đó. Tôi đã đoạt được HC vàng ngày hôm qua là cảm thấy hạnh phúc rồi và mục tiêu lớn nhất là vượt qua chính mình".

thuy-vi-muc-tieu-bay-gio-la-tra-no-hon-20-mon-de-tot-nghiep

Thúy Vi với bài biểu diễn gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả trong nhà thi đấu. Ảnh: Kỳ Lân.

Ở tuổi 24, Thúy Vi đạt tới đỉnh cao của wushu khi khẳng định tên tuổi ở cấp độ thế giới và châu lục cũng như thống trị đấu trường SEA Games. Vi từng nói rằng thấy vui khi các đồng nghiệp cùng thời đã là huấn luyện viên còn mình vẫn thi đấu và giành huy chương.

"Kế hoạch tương lai của tôi là chuẩn bị cho Asiad 2018, là kỳ đại hội rất quan trọng", nữ võ sĩ sinh năm 1993 cho biết. "Bên cạnh đó tôi đặt mục tiêu hàng đầu là tốt nghiệp đại học khi bây giờ vẫn còn nợ hơn 20 môn".

Thúy Vi đang theo học HLV tại Đại học thể dục thể thao Từ Sơn, Bắc Ninh. Tuy nhiên lịch thi đấu liên tục khiến cô không thể theo học một cách thường xuyên và phải nợ môn. Thúy Vi từng nói muốn trở thành cô giáo sau khi nghỉ thi đấu.

Bảo Lam (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả