Thứ bảy, 26/8/2017, 09:15 (GMT+7)

Thủy Tiên chê SEA Games là ao làng, muốn xem V-League có CLB của chồng

Bà xã Công Vinh bất ngờ có những chia sẻ về SEA Games, đội U22 Việt Nam trên trang cá nhân ngày 25/8.

"Mình tự hỏi sao giờ này người ta vẫn còn quan tâm SEA Games, đó là giải các nước Đông Nam Á tự tổ chức, hội làng tự sướng với nhau cho vui thôi chứ FIFA chả quan tâm, chả tổ chức. Các đội U19, U22, U23 chả bao giờ là bộ mặt đại điện cho nền bóng đá của một đất nước", Thủy Tiên thể hiện quan điểm về SEA Games và môn bóng đá nam.

Trước đó, đội U22 Việt Nam thất bại 0-3 trước Thái Lan và bị loại sớm khỏi SEA Games 29 và chịu nhiều búa rìu dư luận.

thuy-tien-che-sea-games-la-ao-lang-muon-xem-v-league-co-clb-cua-chong

Thủy Tiên không muốn các em trẻ phải mang tâm lý thắng thua nặng nề. Ảnh: Đức Đồng.

Theo cô, giải quốc gia là quan trọng nhất, là nơi cung cấp và tạo ra các cầu thủ giỏi nhất cho một đất nước. Thủy Tiên thắc mắc tại sao một giải đấu hội làng như SEA Games mà VFF bắt cả một giải lớn như V-League phải ngừng hơn hai tháng tháng để tập trung tập luyện và thi đấu cho SEA Games. Cô dẫn chứng, ở Thái Lan, đội U22 chỉ tập trung tập luyện cho SEA Games trước khi thi đấu có một tuần lễ.

Vì thế bà xã Công Vinh cho rằng các CLB Việt Nam mất hơn hai tháng tháng không đá mà vẫn bị trả lương, lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà không để làm gì. Điều này vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí của các cầu thủ, CLB khi thi đấu ở V-League.

"Chưa kể, CLB lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi do họ có quá nhiều thời gian rảnh sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện. Trên thế giới, World Cup cũng phải chờ các CLB đá xong mới cho tập trung ngắn hạn thi thố. Ở đây khổ là khổ CLB Việt Nam vừa mất người vừa mất tiền", cô nhấn mạnh.

"Tóm lại mình vẫn ủng hộ nhưng đừng quá tập trung đến mức tự áp lực nặng nề vào một giải vô thưởng vô phạt không đựơc FIFA công nhận, để các em trẻ không phải mang tâm lý thua kém vào đội tuyển luôn trong khi các giải Đông Nam Á, châu Á khác được FIFA công nhận trên bản đồ bóng đá quốc tế quan trọng hơn nhiều".

"Tâm sự buồn của một cô gái lâu rồi không được hưởng cảm giác mỗi tuần ra sân hò hét cổ vũ cho bóng đá TP HCM", ca sĩ quê Kiên Giang chốt lại.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?