Thứ bảy, 28/3/2020, 11:43 (GMT+7)

Thượng nghị sĩ nhiễm nCoV từng dự tiệc của Manny Pacquiao

Huyền thoại boxing Philippines Manny Pacquiao bị hàng xóm yêu cầu tự cách ly sau khi dự tiệc với thượng nghị sĩ Koko Pimentel - người vừa dương tính với nCoV.

Manny Pacquiao và thượng nghị sĩ vừa nhiễm Covid-19 Koko Pimentel. Ảnh: FB.

Manny Pacquiao và thượng nghị sĩ vừa nhiễm Covid-19 Koko Pimentel. Ảnh: FB.

Theo The Sun, bữa tiệc được cho là diễn ra hôm 4/3 tại biệt thự của Pacquiao ở Makati, ngoại ô thủ đô Manila. Thượng nghị sĩ Koko Pimentel cũng được trông thấy xuất hiện ở bữa tiệc. 10 ngày sau, ông Koko Pimentel có triệu chứng của Covid-19 và kết quả xét nghiệm được công bố hôm 24/3 cho thấy ông dương tính.

Vì Covid-19 có thời gian ủ bệnh lên tới 14 ngày nên cư dân địa phương lo lắng Pacquiao có thể mang mầm bệnh và lây lan. Một bức thư được gửi đến nhà cựu vô địch quyền anh thế giới - giờ cũng là một thượng nghị sĩ ở Philippines - hướng dẫn anh và gia đình tự cách ly.

"Nhiều đồng nghiệp của anh ở Thượng viện nhiễm Covid-19, bởi vậy anh phải tự cách ly trong nhà. Vì sự an toàn của gia đình anh và những người khác, xin hãy ở nhà. Không ai trong nhà anh có thể ra ngoài. Nếu cần gì, hãy gọi điện, chúng tôi có thể mua đồ cho anh và để ở thềm nhà. Hãy là một tấm gương tốt", bức thư đề ngày 27/3 có đoạn.

Biệt thự nhà Pacquiao nơi anh tổ chức tiệc hôm đầu tháng. Ảnh: Sun.

Biệt thự nhà Pacquiao nơi anh tổ chức tiệc hôm đầu tháng. Ảnh: Sun.

Pacquiao cùng bà xã Jinkee và 5 con đang sống trong biệt thự trị giá 7 triệu bảng ở ngoại ô thủ đô Manila. Tay đấm nổi tiếng một thời mua dinh thự này năm 2012. Tổ ấm của cựu võ sĩ 41 tuổi có phòng ăn rộng lớn, một sân tennis và bể bơi ngoài trời.

Philippines hiện có hơn 800 ca nhiễm nCoV, trong đó có hai thượng nghị sĩ, và 54 ca tử vong. Giữa tháng 3, tổng thống nước này đã ban bố lệnh phong tỏa thủ đô Manila trong 30 ngày, cấm người dân tụ tập nơi đông người và đóng cửa các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không cần thiết.

Vợ chồng Manny Pacquiao bên 5 con. Ảnh: Instagram.

Vợ chồng Manny Pacquiao bên 5 con. Ảnh: Instagram.

>> Xem thêm ảnh biệt thự nhà Pacquiao

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao