Thứ sáu, 25/8/2017, 17:28 (GMT+7)

Thua Việt Nam, VĐV Singapore vẫn nhận HC vàng

Việt Anh đánh bại đối thủ người Singapore sau cú nhảy phụ nhưng vẫn phải chia sẻ HC vàng SEA Games 29.

Việt Anh và Suat Li Michelle chia sẻ HC vàng. Ảnh: Đức Đồng

Việt Anh và Suat Li Michelle chia sẻ HC vàng. Ảnh: Đức Đồng.

Trong phần thi nhảy cao, Việt Anh và Suat Li Michelle cùng đạt thành tích 1m83. Các trọng tài yêu cầu hai vận động viên thực hiện "cú nhảy penalty" để phân định thắng thua. Việt Anh là người thắng cuộc trong phần nhảy thêm này. 

Tuy nhiên, sau khi kết thúc phần thi, ban tổ chức gọi lãnh đạo đoàn Việt Nam đề nghị Việt Nam và Suat Li Michell đồng HC vàng. Phần trao thưởng diễn ra đặc biệt khi có hai quốc ca vang lên, Việt Nam trước, Singapore sau. Trên bục nhận huy chương, Suat Li Michelle khóc nức nở.

"Trên thế giới từng có tiền lệ hai VĐV cùng giành HC vàng. Tuy nhiên, các trọng tài phải trao ngay chứ không yêu cầu nhảy thêm. Nếu đã quyết định có cú nhảy phụ thì chỉ có người thắng nó mới nhận HC vàng", phó đoàn thể thao Việt Nam Nguyễn Trọng Hổ chia sẻ.

Ngay trước lễ trao huy chương, có cuộc tranh cãi quyết liệt giữa lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam và ban tổ chức. Để không hỏng lễ trao giải, Việt Nam chấp nhận cho Việt Anh ra nhận thưởng.

"Đây là một sự bất công. Việt Nam vẫn đang khiếu nại", Việt An khóc nức nở chia sẻ. Việc đồng HC vàng có thể ảnh hưởng đến cuộc đua xếp hạng chung cuộc giữa đoàn Việt Nam và Singapore.

Lâm Thỏa (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao