Thứ hai, 28/1/2019, 17:04 (GMT+7)

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: 'Đến lúc đi tìm thử thách mới'

Bùi Tiến Dũng viết thư chia tay CLB Thanh Hóa, nơi tạo cơ hội cho anh đến với bóng đá chuyên nghiệp.

"Thời gian vừa qua là quãng thời gian tuyệt vời trong sự nghiệp của Dũng, có được sự bảo ban và tin tưởng của ban lãnh đạo Thanh Hoá, được sống trong bầu không khí cuồng nhiệt mà các cổ động viên đem lại, được thi đấu cho CLB quê hương nơi mình đã sinh ra, và quan trọng nhất, Dũng cảm nhận được tình yêu mà mọi người dành cho Dũng", thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ trên trang cá nhân chiều 28/1. 

Trước khi dự Asian Cup, Bùi Tiến Dũng và CLB Thanh Hóa đã thanh lý hợp đồng thi đấu. Thủ môn sinh năm 1997 muốn tìm bến đỗ mới để có thể ra sân nhiều hơn. Mùa 2018, Bùi Tiến Dũng vẫn là dự bị cho thủ môn Thanh Thắng ở CLB Thanh Hóa.

Bùi Tiến Dũng chủ yếu bắt ở các giải đấu Cup mùa trước. 

Bùi Tiến Dũng chủ yếu bắt ở các giải đấu Cup mùa trước. 

"Đã đến lúc Dũng cần ra đi để tìm cho mình một thử thách mới", Bùi Tiến Dũng viết thêm. "Bất kể cuộc chia ly nào cũng không tránh được cảm xúc hụt hẫng, Dũng muốn đem hết sự biết ơn của mình gửi đến ban lãnh đạo, những cổ động viên đã ở bên cạnh Dũng cũng như CLB trong quãng thời gian qua. Tôi trân trọng màu áo này. Tôi yêu các bạn, những người hâm mộ bóng đá xứ Thanh".

Bùi Tiến Dũng, sinh năm 1997, được đào tạo ở CLB Thanh Hóa từ năm 2013. Đến năm 2017 anh được đôn lên đội hình chính nhưng chỉ giữ vai trò dự bị. Tuy nhiên, năng lực của anh nhanh chóng được phát hiện, có vị trí trong đội hình U19 Việt Nam vào bán kết giải châu Á và sau đó là góp mặt ở VCK U20 thế giới. 

Năm 2018 là bước ngoặt của Bùi Tiến Dũng với những lần cản penalty xuất thần ở giải U23 châu Á, góp công giúp đội tuyển vào chơi trận chung kết. "Thủ môn quốc dân" là biệt danh mà người hâm mộ dành cho anh kể từ giải đấu ở Thường Châu. Anh cũng có tên trong danh sách tuyển quốc gia dự AFF Cup (Việt Nam vô địch) và Asian Cup (Việt Nam vào tứ kết), nhưng ở vai trò dự bị cho Đặng Văn Lâm.

Rời Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng đầu quân cho CLB Hà Nội, nơi có nhiều đồng đội chơi ăn ý với anh ở tuyển quốc gia như Duy Mạnh, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Đức Huy hay Quang Hải.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao