Thứ ba, 14/11/2017, 11:05 (GMT+7)

Thủ môn Buffon rơm rớm, vỗ tay khi quốc ca Thụy Điển cất lên

Tuyển thủ Italy được khen đẳng cấp với hành động fairplay trước trận đấu tranh vé vớt dự World Cup trên sân San Siro sáng 14/11.

Thủ môn Buffon rơm rớm, vỗ tay khi quốc ca Thụy Điển cất lên
 
 

Buffon gần như sắp khóc, cúi đầu và liên tục vỗ tay khi ca khúc Du Gamla, Du Fria, quốc ca đội khách Thụy Điển cất lên trong lúc chào cờ trước trận. "Đẳng cấp" là từ các fan trên Twitter dành tặng hành động của thủ thành 39 tuổi đặc biệt khi các tifosi trên sân đang la ó, phản đối.

"Gianlugi Buffon vỗ tay khi quốc ca Thụy Điển vang lên còn cả sân San Siro ồn ào huýt sáo, đẳng cấp", một tài khoản Twitter viết. "Tôi sẽ không bao giờ hết yêu Gianlugi Buffon, bởi đó là sự khác biệt của đẳng cấp", người khác bình luận.

"Buffon thực sự là một con người đáng kính. Fan Italy chế giễu quốc ca Thụy Điển còn anh ấy vỗ tay hết cả bài", tài khoản khác chia sẻ. Fan khác bày tỏ: "Tôi thực sự kính trọng thủ quân Italy, Gigi Buffon vì đã vỗ tay cổ vũ, tôn trọng quốc ca Thụy Điển. Thực sự là một huyền thoại". "Hành động thể hiện đẳng cấp quốc tế từ một huyền thoại, Buffon" hay "Đó là khi bạn nghĩ Buffon không thể hơn một huyền thoại" là những bình luận trên Twitter dành cho thủ thành Italy.

Buffon xúc động, mong manh ngay đầu trận đấu lượt về với Thụy Điển trước sức ép buộc phải thắng mới giành vé vớt tới Nga mùa hè năm sau vì đã để thua ở lượt đi. Tuy nhiên, thủ thành Juve và các đồng đội không thể làm gì hơn ngoài một trận hòa không bàn thắng ngay trên sân nhà, chấp nhận vắng mặt tại World Cup 2018. Đây là lần đầu tiên sau 60 năm đoàn quân áo thiên thanh không thể góp mặt tại vòng chung kết World Cup kể từ 1958.

Sau trận đấu, nhà vô địch World Cup 2006 nghẹn ngào nói lời chia tay đội tuyển quốc gia sau gần 20 năm gắn bó.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả