Thứ năm, 14/11/2019, 20:07 (GMT+7)

Thầy Park xáo trộn số áo

HLV Park Hang-seo đổi số áo các cầu thủ tấn công của tuyển Việt Nam nhằm đánh lạc hướng UAE trong việc phán đoán người theo kèm.

Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam gặp UAE chỉ có một sự thay đổi người so với trận thắng Indonesia tháng trước, khi Tuấn Anh đá chính thay cho Đức Huy. Văn Toàn, Quang Hải và Tiến Linh vẫn đá cao nhất trên hàng công. Nhân sự không đổi nhưng số áo các cầu thủ đã thay đổi.

Hùng Dũng lấy áo số 9 của Văn Toàn, trong khi tiền đạo HAGL đổi sang áo số 14. Ảnh: Đương Phạm

Hùng Dũng lấy áo số 9 của Văn Toàn, trong khi tiền đạo HAGL đổi sang áo số 14. Ảnh: Đương Phạm

Văn Toàn từ áo số 9 trận trước thì giờ khoác áo số 14. Hùng Dũng từ áo số 16 đổi sang áo số 9. Tiến Linh trận trước mặc áo số 18 thì giờ khoác áo số 22, Tuấn Anh mặc áo số 21 lạ lẫm. Quang Hải đã quá quen thuộc nên HLV Park vẫn giữ nguyên số áo 19 cho tiền vệ CLB Hà Nội. Các cầu thủ ở hàng phòng ngự không bị đổi số áo.

Việc tráo số áo là điều HLV Park Hang-seo thường làm khi gặp gỡ các đội bóng ở Trung Đông, tương tự các giải U23 châu Á hay Asian Cup trước đây. Việc ít đối đầu nhau khiến đối thủ thường không nhớ mặt cầu thủ Việt Nam mà chỉ dựa vào số áo. Mánh nhỏ này phần nào sẽ khiến đối thủ lúng túng trong khoảng thời gian đầu vì chưa nhận diện được những người cần theo kèm.

Tiến Linh chuyển sang áo số 18, thay vì 22 như cũ. Ảnh: Giang Huy

Tiến Linh chuyển sang áo số 18, thay vì 22 như cũ. Ảnh: Giang Huy

Trận gặp Việt Nam mang tính sống còn với UAE trong việc giành vé vượt qua vòng loại World Cup sau khi để thua Thái Lan vòng trước.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?