Thứ bảy, 12/5/2012, 11:48 (GMT+7)

Thầy Hàn mất 'giá' ở V-League

Tương lai của hai ông thầy người Hàn Quốc ở sân chơi V-League đang rất u ám.

han-371688-1368261965_500x0.jpg

HLV Choi Yoon Gyum của HAGL đối mặt với áp lực lớn. Ảnh: NLD.

Những trận thua liên tiếp khiến hai HLV người Hàn Quốc Cho Yoon Hwan của Bình Dương và Choi Yoon Gyum của HAGL đối mặt với nguy cơ mất việc ở V-League

Cùng có bản lý lịch huấn luyện rất đẹp lại được nắm những đội bóng có tiếng cả về chất lượng lẫn tài chính, thế nhưng tương lai của hai ông thầy người Hàn Quốc ở sân chơi V-League đang rất u ám.

Nếu chiều nay (12/5), Bình Dương của HLV Cho Yoon Hwan không thắng được Thanh Hóa ở trận đấu sớm vòng 17 V-League, còn HAGL của ông Choi Yoon Gyum thua Đà Nẵng, cả hai khó còn cơ hội được dụng võ ở V-League.

HLV Choi Yoon Gyum từng nhận được nhiều khen ngợi khi giúp HAGL trẻ hóa đội hình, dần hồi sinh trên bản đồ bóng đá V-League khi lọt vào top 3 sau giai đoạn lượt đi. Tuy nhiên, ông Choi bắt đầu cảm nhận được sức nóng trên băng ghế huấn luyện khi 3 vòng liên tiếp ở lượt về, “Gỗ” chỉ toàn hòa và thua.
Kém đội đầu bảng Hà Nội T&T đến 10 điểm, HAGL đã cạn dần hy vọng tranh ngôi vô địch. Hai trận thua liên tiếp trước Hải Phòng (0-2) và đặc biệt là thảm bại 0-3 ngay tại sân nhà Pleiku trước Sài Gòn FC đã khiến tinh thần thi đấu của HAGL sa sút thê thảm, bản thân HLV Choi Yoon Gyum cũng mất nhiều điểm trong mắt ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Trong bối cảnh rất cần một chiến thắng để vực dậy đội bóng, HAGL lại phải tiếp đón một đối thủ cũng mạnh không kém Sài Gòn FC là đội nhì bảng Đà Nẵng. Dù được chơi trên sân nhà, đồng thời đối thủ cũng thiếu chân sút chủ lực Gaston Merlo (vừa nhận giải thưởng cầu thủ ngoại xuất sắc trong năm) nhưng HAGL vẫn bị đánh giá thấp.

Bầu Đức rất khó chịu bởi 3 năm qua, đội bóng của ông chỉ toàn hòa và thua Đà Nẵng dù không ít lần ông trực tiếp dự khán để khích lệ cầu thủ. Theo một nguồn tin, nếu tiếp tục thất bại, HLV Choi Yoon Gyum rất có thể sẽ bị chuyển sang vai trò Giám đốc kỹ thuật để nhường ghế cho một HLV khác.

Tình hình đồng hương của ông Choi là HLV Cho Yoon Hwan ở Bình Dương xem ra cũng đã nguy ngập. Không ai nghĩ Bình Dương dưới thời HLV người Hàn vẫn tệ không kém hai đồng nghiệp trước đó là ông Lê Thụy Hải và Đặng Trần Chỉnh. Mới chỉ dẫn dắt hai trận (toàn thua) nhưng xem ra, lãnh đạo đội bóng cũng đã cạn kiên nhẫn với ông Cho.

Mọi áp lực dồn hết lên ông Cho Yoon Hwan. Nếu không đáp ứng được mục tiêu cụ thể nhất là đánh bại Thanh Hóa, HLV người Hàn cầm chắc bản thanh lý hợp đồng.

Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?