Thành Lương cập bến Hà Nội T&T

Số phận hai ngôi sao ở đội bóng bầu Kiên đã có những ngã rẽ mới. Trong khi Thành Lương được giải cứu, Công Vinh vẫn bế tắc.

Thứ năm, 27/12/2012, 09:00 (GMT+7)
uong-194261-1368253925_500x0.jpg

Thành Lương chia tay CLB Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.

Thông tin từ Hà Nội T&T hôm qua, tiền vệ Thành Lương được CLB này giải phóng hợp đồng với CLB Hà Nội để về thi đấu cho mình trong hai năm. Số tiền không được hai bên tiết lộ, nhưng nhiều khả năng con số sẽ rơi vào khoảng 2,5-3 tỷ đồng.

Trước đó, CLB Hà Nội đã đưa ra mức giá 5 tỷ cho đội nào muốn giải phóng hợp đồng cho Thành Lương. Tuy nhiên, trong bối cảnh cả V-League đang thắt chặt chi tiêu, thì con số đó đưa ra ở thời điểm này rất khó có đội bóng nào quan tâm. Phía CLB Hà Nội thực tế cũng chẳng muốn giữ Thành Lương làm gì bởi vẫn phải trả lương hàng tháng cho cầu thủ này. Mong muốn của lãnh đạo CLB Hà Nội chính là bán Thành Lương cùng Công Vinh càng sớm càng tốt để trang trải kinh phí hoạt động cho các đội trẻ.

Theo ý kiến của nhiều luật sư, Thành Lương và Công Vinh hoàn toàn có thể ra đi tự do mà không phải đền bù hợp đồng. Tuy nhiên, Thành Lương từng tâm sự, anh đã gắn bó quá lâu với đội bóng thủ đô, nên mong muốn không rơi vào cảnh thất nghiệp là một chuyện, nhưng vẫn phải có cách hành xử có cái tình. Cái tình ấy, là chờ một đội bóng khác đền bù hợp đồng, dù không nhiều nhưng cũng rất có ích để CLB vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại.

Cuộc thương lượng giữa CLB Hà Nội và Hà Nội T&T đã diễn ra khá êm đẹp. Phía đội bóng của Thành Lương cho biết chỉ cần đối tác đưa ra mức đền bù hợp lý, sẽ giải phóng cho Thành Lương. Trong khi dù phải tính toán kỹ lưỡng những khoản chi cho mùa giải mới, nhưng Hà Nội T&T chỉ phải bỏ ra khoảng 3 tỷ đồng để có Thành Lương, được xem là quá hời. Thậm chí có thông tin, phía Hà Nội T&T còn phải bỏ số tiền ít hơn như thế để có Thành Lương.

Dẫu sao thì phi vụ mua bán này cũng đã được chốt lại, hai bên đều hài lòng với quyết định của mình. Mùa tới, Hà Nội T&T sẽ có thêm một cầu thủ đẳng cấp, không chỉ giúp đội bóng của bầu Hiển có khả năng chinh phục ngôi vô địch, mà sự có mặt của Thành Lương trong đội bóng, cũng sẽ kéo rất nhiều khán giả thủ đô tới sân.

Chỉ có phần đáng tiếc cho Thành Lương là với tài năng của anh, chân sút này hoàn toàn có thể nhận được hơn thế rất nhiều. Thế nhưng, bóng đá chẳng nói trước được điều gì và với một cầu thủ lúc này, không bị thất nghiệp cũng là hạnh phúc lắm rồi.

Nói đâu xa, như đồng đội của Thành Lương là Công Vinh, vẫn trong cảnh ngồi chờ xem có đội nào đến giải cứu. Thế nhưng chẳng có đội nào cả, ngay cả kế hoạch sang Indonesia thi đấu, cũng không thành.

Giờ thì Công Vinh chỉ biết chờ đến ngày nhập trường theo học đại học và chuẩn bị đón đứa con đầu lòng sắp chào đời.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?