Thứ năm, 12/12/2013, 16:07 (GMT+7)

Thắng bạo bệnh, giành HC bạc SEA Games

Tháng 4, khi đang chuẩn bị cho SEA Games, Quang bị phát hiện mắc một dạng bệnh lý về tim. Anh phải ngừng tập luyện và thi đấu để điều trị.

QUANG-6075-1386836793.jpg

Chiếc HC bạc quý giá của Thành Quang. Ảnh: Kỳ Lân.

Sáng 12/12, niềm hy vọng vàng ở môn canoeing của Việt Nam, Nguyễn Thành Quang, đã về nhì đã không thành hiện thực khi anh chỉ về hạng nhì ở nội dung kayak đơn nam 200m. Tuy nhiên, đây cũng được xem là một thành quả xứng đáng cho tay chèo vừa trải qua quá trình điều trị bệnh tim. Quang cho biết: “Nếu may mắn hơn, tôi đã có thể giành HC vàng. Nhưng thành tích hôm nay rất quý giá vì tôi mới trải qua quá trình điều trị. Thời gian tập trung chưa lâu nên phong độ chưa được như ý”.

Thành Quang là đương kim vô địch SEA Games. Nhưng vào tháng 4 vừa qua, Quang bị phát hiện mắc một dạng bệnh lý về tim. Vì thế, anh phải ngừng tập luyện và thi đấu để điều trị. Đến tháng 8, khi bệnh đã khỏi, Quang được triệu tập trở lại tập luyện cho SEA Games.

Ngoài Thành Quang đoạt HC bạc, sáng nay, môn canoeing còn có 5 nội dung chung kết khác nhưng các VĐV Việt Nam đã thi đấu không thành công, chỉ có nội dung thuyền 4 nữ gồm Nguyễn Thị Mai - Kiều Thị Hảo - Nguyễn Thị Duyên - Nguyễn Thị Lệ đoạt HC đồng.

1461959-10200395682213280-1289-3947-7255

Thành Quang (5) thua người đoạt HC vàng trong tích tắc. Ảnh: Kỳ Lân.

HLV trưởng và lãnh đội canoeing từ chối trả lời về thất bại này. Chỉ có tay chèo Nguyễn Thị Lệ giải thích: “Chúng tôi không may mắn vì gió ở hồ hôm nay mạnh. Bên cạnh đó, do dụng cụ thi đấu cồng kềnh, không thể mang sang nên qua đây chúng tôi phải làm quen với dụng cụ thi đấu khác, cũng khó hơn. Nhưng điều quan trọng là các đối thủ thi tốt hơn, họ mạnh hơn nên chúng tôi thất bại là điều dễ hiểu”.

Như vậy, tính đến hôm nay, canoeing mới đoạt hai HC bạc và hai HC đồng.

Kỳ Lân (từ Nay Pyi Taw)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?