Thái Lan thu hẹp khoảng cách với Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

Việt Nam bị tụt một bậc, từ vị trí thứ 96 xuống 97 trên bảng xếp hạng mới nhất FIFA công bố ngày 25/7.

Thứ năm, 25/7/2019, 18:22 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam tụt hạng so với lần công bố tháng trước vì sự thăng tiến của tuyển Haiti. Đội tuyển đến từ vùng biển Caribbean tăng đến 18 bậc nhờ thành tích vào đến bán kết Gold Cup, giải đấu dành cho các đội tuyển ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ và vùng Caribbean. Haiti leo lên vị trí thứ 83, nên đẩy Việt Nam rơi từ vị trí 96 xuống 97 thế giới.

Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến vị trí của Việt Nam tại khu vực, với vị trí thứ 15 châu Á và dẫn đầu Đông Nam Á.

Thái Lan so với lần xếp hạng trước đã tăng một bậc lên vị trí thứ 115, xếp thứ hai châu Á và chỉ còn kém Việt Nam 67 điểm.

Thái Lan từ thua Việt Nam 20 bậc xuống còn 18 bậc trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất.

Thái Lan từ thua Việt Nam 20 bậc xuống còn 18 bậc trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất.

Vượt qua Việt Nam và giữ ngôi số một Đông Nam Á là mục tiêu của tân HLV Akira Nishino. Trong ngày ra mắt truyền thông xứ chùa vàng, HLV người Nhật Bản nói: "Tôi muốn giúp Thái Lan giành lại vị trí số một Đông Nam Á. Đây là bước đi đầu tiên. Mục tiêu dài hạn tôi muốn giúp Thái Lan tiệm cận đẳng cấp thế giới. Các cầu thủ có năng lực giúp đội tuyển dự vòng chung kết World Cup, và dự Olympic".

Thái Lan tiếp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9. Kết quả trận đấu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí của hai đội trong lần công bố tới trên bảng xếp hạng FIFA.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?